Chính thức ra mắt Bộ Nguyên tắc quản trị công ty theo thông lệ tốt nhất

Thứ tư - 14/08/2019 12:09
Chiều ngày 13.8, tại Sở Giao dịch Chứng khoán TP.HCM, UBCK Nhà nước đã tổ chức công bố Bộ Nguyên tắc quản trị công ty theo Thông lệ tốt nhất dành cho các công ty đại chúng của Việt Nam.
Trong đó, Bộ Nguyên tắc này được xây dựng với sự hỗ trợ của Tổ chức Tài chính quốc tế (IFC) và Cục Kinh tế Liên bang Thụy Sĩ.
 
h

Bên cạnh đó, Bộ nguyên tắc này đưa ra một loạt các khuyến nghị về thông lệ quản trị công ty tốt nhất theo Tổ chức Hợp tác và Phát triển kinh tế (OECD), trước mắt, khuyến khích các doanh nghiệp đại chúng, đặc biệt là các công ty niêm yết áp dụng Bộ Nguyên tắc quản trị công ty theo thông lệ tốt nhất này. 

Song song đó, giới đầu tư đặt kỳ vọng, khi việc áp dụng được thực hiện rộng rãi, sẽ giúp tăng tính minh bạch, bền vững, giảm thiểu rủi ro trong hoạt động của doanh nghiệp, tăng sức hút để thu hút dòng vốn ngoại…

Theo ông Trần Văn Dũng - Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán Nhà nước cho biết, mục tiêu cao nhất là nâng cao niềm tin của nhà đầu tư, tăng trưởng thị trường vốn Việt Nam, góp phần thúc đẩy sự phát triển bền vững của nền kinh tế quốc gia.” Đồng thời, ông Dũng nhấn t t ﷽﷽﷽﷽﷽﷽﷽﷽ ﷽a trọng. Đồng thời mạnh: “Bộ Nguyên tắc là nỗ lực mới nhất của các bên để hỗ trợ các doanh nghiệp đại chúng và niêm yết áp dụng các tiêu chuẩn quản trị công ty quốc tế. Điều này giúp nâng cao chất lượng doanh nghiệp niêm yết trên các sở giao dịch chứng khoán”.

UBCK Nhà nước cùng với Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội và Sở Giao dịch Chứng khoán thành phố Hồ Chí Minh là cơ quan ban hành Bộ Nguyên tắc, sẽ thúc đẩy việc áp dụng các thông lệ tốt về quản trị công ty và theo dõi việc các doanh nghiệp tự nguyện áp dụng Bộ Nguyên tắc này.

Tác giả bài viết: Đinh Dương - Khải Trí

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây