Công ty Điện lực Bình Dương: Hội thảo điện năng lượng mặt trời lắp mái nhà - Giải pháp sử dụng điện tiết kiệm và hiệu quả năm 2019

Thứ năm - 11/07/2019 21:01
Ngày 11.7, tại TX. Tân Uyên, tỉnh Bình Dương, Công ty Điện lực Bình Dương đã phối hợp với Sở Công thương tỉnh tổ chức hội thảo với chủ đề “Điện năng lượng mặt trời lắp mái nhà, giải pháp sử dụng điện tiết kiệm và hiệu quả năm 2019”. Hội thảo lần này đã thu hút hơn 200 đại biểu là các hộ dân, doanh nghiệp trên địa bàn TX. Tân Uyên và huyện Bắc Tân Uyên. Bên cạnh đó, tham dự có đông đảo các doanh nghiệp tư vấn, thi công các công trình điện mặt trời cho công trình dân dụng và doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh, dịch vụ.
Tại Hội thảo, ông Phan Thanh Lâm, Phó Giám đốc Sở Công thương, cho biết nhu cầu sử dụng điện trên địa bàn tỉnh Bình Dương liên tục phát triển và tăng cao trong thời gian qua, cụ thể năm 2015 tăng 900 triệu kWh, năm 2016 tăng 927 triệu kWh, năm 2017 tăng 1,072 tỷ kWh, năm 2018 tăng 1,382 tỷkWh. Đồng thời, ông Phan Thanh Lâm cũng mong muốn khách hàng và Doanh nghiệp sử dụng điện cùng chia sẻ khó khăn với Công ty Điện lực Bình Dương trong việc đảm bảo cung ứng điện an toàn, liên tục cho tỉnh nhà bằng những việc làm thiết thực như tăng cường tiết kiệm kiệm và đặc biệc là phát triển nguồn năng lượng tái tạo mà cụ thể là điện năng lượng mặt trời lắp mái nhà
 
h
 
h
 
h

Theo tính toán hàng năm nhu cầu sử dụng điện của tỉnh tăng khoảng 10%, dự báo với nguồn cung cấp điện trong thời gian tới là rất lớn. Do đó, một trong những giải pháp hàng đầu được đặt ra là khuyến khích khách hàng sử dụng nguồn năng lượng xanh, năng lượng tái tạo, trong đó có điện năng lượng mặt trời mở ra một triển vọng vừa giúp hộ gia đình cũng như doanh nghiệp có thể tiết kiệm trong sinh hoạt, sản xuất vừa mang lại lợi ích kinh tế, góp phần giảm áp lực phụ tải cho ngành điện. 
 
h
 
h
 
h

Hiện nay, Chính phủ đã ban hành các chính sách ưu đãi vốn đầu tư và thuế khi phát triển dự án điện mặt trời. Thông qua hội thảo lần này, ông Phan Thanh Lâm, Phó Giám đốc Sở Công thương còn mong muốn doanh nghiệp, khách hàng có thể nắm bắt thêm nhiều thông tin và các cơ chế khuyến khích phát triển dự án điện mặt trời của chính phủ để có thể phát triển mạnh mẽ nguồn năng lượng này tại Bình Dương trong tương lai góp phần bảo vệ môi trường và nguồn tài nguyên của quốc gia. Đại diện Sở Công thương, Công ty Điện lực Bình Dương đã trình bày các chính sách liên quan cùng hướng dẫn người dân, doanh nghiệp các thủ tục hòa lưới hệ thống năng lượng mặt trời áp mái trên địa bàn Tỉnh Bình Dương. Hội thảo còn được các khách hàng là Doanh nghiệp và hộ gia đình cũng đã chia sẻ kinh nghiệm cũng như lợi ích từ việc sử dụng điện năng lượng mặt trời áp mái đã lắp đặt trong thời gian qua.

Tác giả bài viết: Xuân Thi

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây