Doanh nghiệp Việt tăng cường tiếp cận thị trường Thái Lan

Thứ năm - 19/09/2019 17:15
Trong 5 ngày (từ 18 đến 22/9), tại Thủ đô Bangkok, Thái Lan, Bộ Công thương và Tập đoàn Central Group đã tổ chức tuần hàng Việt Nam lần thứ 4 với chủ đề “Taste of Vietnam”. Sau 4 năm tổ chức, hiện đã có những doanh nghiệp Việt thông qua sự kiện này đưa hàng lên kệ của Thái Lan trong đó là các doanh nghiệp thực phẩm. Tham dự và cắt băng khai mạc Tuần hàng Việt Nam tại Thái-lan có Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Thương mại Thái-lan Jurin Laksanawisit; Thứ trưởng Công thương Đỗ Thắng Hải; Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại Thái-lan Nguyễn Hải Bằng…
Tại lễ khai mạc, Thứ trưởng Công thương Đỗ Thắng Hải, nhấn mạnh: “Trong những năm gần đây, Chính phủ Việt Nam đã tạo điều kiện cho các doanh nghiệp thúc đẩy xuất khẩu trực tiếp vào các hệ thống phân phối tại các nước trong đó có Thái-lan. Tuần hàng Việt Nam tại Thái-lan là sự kiện quan trọng trong khuôn khổ hoạt động này, được tổ chức thường niên từ năm 2016 đến nay. Thời gian qua, Central Group Việt Nam đã phối hợp Bộ Công thương triển khai nghiên cứu thị trường, lựa chọn những doanh nghiệp có mặt hàng phù hợp với thị trường Thái-lan, tổ chức các khóa tập huấn thiết thực nhằm nâng cao năng lực, chất lượng hàng hóa của doanh nghiệp và hỗ trợ phát triển sản phẩm riêng cho thị trường Thái-lan”.
 
h
Các đại biểu cắt băng khai mạc tuần hàng Việt Nam tại Thái Lan

Tại tuần hàng Việt Nam lần này, các mặt hàng như cà phê, hạt điều, thanh long, đều là những thế mạnh riêng của Việt Nam. Mặc dù vậy, đưa hàng lên kệ mới chỉ là bước đầu. Đặc biệt, bước tiếp theo là tiếp thị như thế nào mới bán được hàng hiệu quả. Tuy nhiên, trong quá trình 8 tháng đàm phán để có được đơn hàng đầu tiên, mẫu mã bao bì đã buộc phải đổi mới để phù hợp với thị hiếu người Thái nhằm nhấn mạnh vào ưu thế sản phẩm hữu cơ.

Tương tự, bà Jariya Chirathivat - Phó chủ tịch Điều hành, phát triển kinh doanh Central Group, cho biết: “Tuần hàng Việt Nam tại Thái-lan là một trong những hoạt động mà Central Group rất chú trọng. Sau mỗi năm, đội ngũ nhân sự đầy nhiệt huyết của chúng tôi đều cố gắng làm việc trực tiếp, nắm bắt sát sao theo các chỉ đạo và gợi ý từ Bộ Công thương Việt Nam nhằm thực hiện chương trình với quy mô và chất lượng ngày càng tốt hơn. Đây cũng là một trong những hoạt động quan trọng nhằm thực hiện hóa tầm nhìn của Central Group Việt Nam là đóng góp vào sự thịnh vượng của Việt Nam và nâng cao chất lượng cuộc sống của người Việt”.

Tác giả bài viết: Ngọc Danh – Thuỳ Duyên

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây