Eximbank đột ngột thay ‘CEO’ – Người đương nhiệm nói gì?

Thứ ba - 26/03/2019 12:02
Mới đây, Ngân hàng Xuất nhập khẩu Việt Nam (Eximbank) đã công bố quyết nghị bầu bà Lương Thị Cẩm Tú vào vị trí cao nhất Chủ tịch Hội đồng quản trị (HĐQT) thay cho ông Lê Minh Quốc đã bị bãi nhiệm vào ngày 22.3 vừa qua.
Thế nhưng, theo ông Lê Minh Quốc khẳng định mình vẫn là Chủ tịch HĐQT hợp pháp của Eximbank. Ông Quốc nhấn mạnh: “Tôi khẳng định phiên họp ngày 22.3 của nhóm thành viên Hội đồng quản trị Eximbank không có giá trị pháp lý, những quyết nghị nêu trên của nhóm thành viên HĐQT Eximbank ban hành tại phiên họp này không có pháp hiệu”.
 
h
Ảnh minh hoạ

Bên cạnh đó, ông Lê Minh Quốc cho biết thêm: “Hành động này là trái với điều lệ Eximbank, đã gây bất ổn trong HĐQT Eximbank và gây băn khoăn lo ngại cho các cổ đông, khách hàng và tạo sự hoang mang cho hơn 6.000 người lao động tại Eximbank”.

Được biết trước đó, vào ngày 11.3, Eximbank đã có công văn gửi đến Ngân hàng Nhà nước do ông Quốc ký nhằm xin cứu xét. Ngoài ra, cũng trên tinh thần công văn này nhằm phản ánh tình hình bất ổn trong thành viên HĐQT Eximbank và các sai phạm của một nhóm thành viên HĐQT có đoạn “khẩn cấp và triệt để nhằm bảo vệ sự nghiêm minh của pháp luật, giúp ổn định hoạt động của Eximbank nói riêng và đảm bảo an ninh tiền tệ quốc gia nói chung”.

Tuy nhiên, ngày 19.3, ông Lê Minh Quốc nhận được email từ Văn phòng Hội đồng quản trị gửi tài liệu kèm thư triệu tập phiên họp hội đồng quản trị vào ngày 22.3 (Thế nhưng ngày ghi trong thư triệu tập là ngày 15.3 và do 5 thành viên HĐQT ký).

Cũng theo ông Lê Minh Quốc ngay sau khi nhận giấy triệu tập của HĐQT thì ngày 20.3, ông đã có văn bản yêu cầu không thực hiện cuộc họp HĐQT vào thời gian nêu trên do nhóm 5 thành viên HĐQT triệu tập. Mặc dù vậy, ngày 22.3, nhóm 5 thành viên HĐQT vẫn tổ chức cuộc họp để bầu bà Lương Thị Cẩm Tú thay thế tôi làm Chủ tịch Hội đồng quản trị Eximbank”.

Tác giả bài viết: Đinh Dương – Thuỳ Duyên

Nguồn tin: nhiepanhdoisong.vn

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây