Nâng tầm thương hiệu dừa Bến Tre tạo động lực bứt phá trên sàn thương mại điện tử

Thanh Phong – Văn Nhạn - Thứ tư - 21/08/2019 09:43
Người Sài Gòn - Ngày 20/8, tại TTC Palace, UBND tỉnh Bến Tre phối hợp với Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số, Bộ Công thương; Hiệp hội Thương mại điện tử (VECOM) đã tổ chức Hội thảo “Thương mại điện tử - Giải pháp tạo bứt phá cho doanh nghiệp”. Tham dự hội tháo có các ông: Nguyễn Thế Quang - Phó Cục trưởng Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số (Bộ Công Thương); Nguyễn Hữu Lập - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bến Tre; Nguyễn Thanh Hưng - Chủ tịch Hiệp hội Thương mại điện tử Việt Nam; cùng đông đảo các doanh nghiệp...
Mới đây, xuất phát từ thành công của chương trình "Ngày của làng dừa Bến Tre online" trên sàn thương mại điện tử. Mặc dù, chỉ diễn ra trong một ngày duy nhất, đã có gần 2.000 sản phẩm được đặt mua. Qua đó, đây là tín hiệu tích cực, mở ra những cơ hội lớn hơn cho đặc sản dừa Bến Tre phát triển trên các sàn thương mại điện tử.
 
h
Quang cảnh hội thảo
 
h

Trong suốt những năm qua, lãnh đạo tỉnh Bến Tre đã quan tâm, hỗ trợ, tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp phát triển thương mại điện tử. Trong đó, số lượng doanh nghiệp triển khai ứng dụng thương mại điện tử vào hoạt động kinh doanh, buôn bán ngày càng nhiều. Đồng thời, thực hiện Kế hoạch số 248/KH-UBND ngày 19.01.2017 của UBND tỉnh về việc phát triển thương mại điện tử  Bến Tre giai đoạn 2016-2020, Sở Công Thương đã tổ chức nhiều lớp đào tạo, tập huấn kỹ năng kinh doanh trực tuyến; hỗ trợ cài đặt, chuyển giao phần mềm quản lý bán hàng cho 58 doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh; xây dựng 50 website cho doanh nghiệp giai đoạn 2016-2020...

Đặc biệt, VECOM đã đồng hành và hỗ trợ; Sở Công Thương đã phối hợp với sàn thương mại điện tử Lazada mời doanh nghiệp ngành dừa Bến Tre tham gia sự kiện “Ngày của làng Dừa Bến Tre online”, đưa các sản phẩm ngành dừa quảng bá, chào bán trên trang Lazada.vn đạt được kết quả kinh doanh rất ấn tượng.

Vì lẻ đó, Hội thảo "Thương mại điện tử - Giải pháp tạo bứt phá cho doanh nghiệp" lần này, các cơ quan chức năng đã đưa ra nhiều giải pháp nhằm tạo động lực cho các doanh nghiệp tỉnh Bến Tre có thể bứt phá hơn khi kinh doanh trên môi trường, cụ thể: tổ chức trang bị kiến thức pháp luật, sử dụng các công cụ marketing trực tuyến trên website, Facebook, Zalo, hỗ trợ trang bị miễn phí website. Bên cạnh đó, tỉnh Bến Tre luôn khuyến khích các sàn thương mại điện tử trong và ngoài nước tạo thêm không gian để bày bán những đặc sản nổi bật của tỉnh trong thời gian tới.

Tại hội thảo, các đại biểu tham dự đã được nghe các chuyên gia trình bày, thông tin về ứng dụng hiệu quả thương mại điện tử trong xuất khẩu, cơ sở hạ tầng ứng dụng thương mại điện tử, giải pháp thanh toán thông minh, vai trò tiếp thị trực tuyến cho doanh nghiệp từ offline lên online.
 
h

Dịp này, ông Nguyễn Hữu Lập - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bến Tre cho biết, thương mại điện tử đang mở ra nhiều cơ hội lớn cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ, rút ngắn khoảng cách với các doanh nghiệp lớn nhờ vào tính cạnh tranh bình đẳng và linh hoạt của môi trường kinh doanh số. Cùng với đó, người tiêu dùng có thể tiếp cận với các sản phẩm, thương hiệu đa dạng, gần như không giới hạn. Cùng với đó, còn nhiều doanh nghiệp hiện chưa nắm bắt và khai thác hết lợi thế của thương mại điện tử mà vẫn tập trung vào kênh bán hàng truyền thống. Song song với đó, vẫn có không ít doanh nghiệp chưa thấy hết hiệu quả mà thương mại điện tử đem lại nên thiếu sự quan tâm, đầu tư để khai thác tối đa thế mạnh của loại hình kinh doanh này.

Chia sẽ về vấn đề này, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bến Tre Nguyễn Hữu Lập, nhấn mạnh: “Trong giai đoạn phát triển như vũ bão của khoa học và công nghệ. Trong đó, cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 đang tác động mạnh mẽ, làm thay đổi sâu sắc phương thức sản xuất, quản trị xã hội, dịch vụ, thương mại, chúng ta cần phải có bước chuẩn bị tốt từ hạ tầng công nghệ, nâng cao nhận thức, nghiên cứu thị trường, hành vi người tiêu dùng để hội nhập hiệu quả vào xu hướng phát triển của thế giới. Bên cạnh sự hỗ trợ của cơ quan quản lý nhà nước còn đòi hỏi các doanh nghiệp cần đổi mới cách tư duy, xây dựng những mô hình kinh doanh trực tuyến mang tính sáng tạo và đầu tư hệ thống cung ứng với lượng sản phẩm hàng hóa dồi dào, có chất lượng tốt để tham gia vào thị trường, đáp ứng yêu cầu của các nhà phân phối, nhà nhập khẩu...”.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Đang tải...
Chuyện làm ăn - 30/01/2019
Năm 2018, dù phải đối mặt với rất nhiều khó khăn, thách thức, nhưng Công ty TNHH MTV Xổ số kiến thiết Quảng Bình vẫn tiếp tục gặt hái được thêm nhiều thành tích xuất sắc, toàn diện trên các lĩnh vực hoạt động
Chuyện làm ăn - 26/04/2019
Mới đây, SSI đã tổ chức đại hội cổ đông vào ngày 25.4. Mặc dù, SSI có thị phần môi giới hàng đầu theo thống kê mới nhất của 2 sở nhưng lại đặt mục tiêu lợi nhuận một cách rất thận trọng.
Chuyện làm ăn - 07/11/2019
Ngày 06/11/2019, tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia, Công ty cổ phần Báo cáo Đánh giá Việt Nam (Vietnam Report) phối hợp cùng Bộ TT&TT tổ chức Lễ công bố Top 500 Doanh nghiệp lợi nhuận tốt nhất Việt Nam năm 2019. Tham dự lễ công bố có sự hiện diện của lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Bộ Thông tin và Truyền thông, đại diện các tổ chức quốc tế tại Việt Nam cùng các chuyên gia kinh tế trong và ngoài nước, các đại diện tiêu biểu đến từ những doanh nghiệp hoạt động hiệu quả tại Việt Nam, cùng các cơ quan báo chí, truyền thông...
Chuyện làm ăn - 30/01/2019
Khi xã hội phát triển, nhu cầu “tất cả trong một” của con người ngày càng cao. Đã xa rồi thời mà khi cả nhà có kế hoạch đi chơi, các ông bố bà mẹ phải tính toán chi ly làm sao đủ thời gian đưa con đi chơi, đi xem phim, các bà mẹ đi mua sắm, rồi cả nhà ăn uống... bởi các địa điểm đều có thể cách xa nhau mà thời gian thì hạn hẹp…
Chuyện làm ăn - 26/05/2019
Việc chế tài đối với hành vi cạnh tranh không lành mạnh nhằm xây dựng môi trường kinh doanh trong sạch, bình đẳng, bảo vệ quyền tự do kinh doanh và quyền lợi của người tiêu dùng. Trong đó, với đánh giá những quy định của pháp luật hiện hành về chế tài đối với hành vi cạnh tranh không lành mạnh; thực tiễn cạnh tranh không lành mạnh ở nước ta và vấn đề xử lý vi phạm. Theo đó, cần chế tài đối với các hành vi cạnh tranh không lành mạnh phù hợp với điều kiện, hoàn cảnh thực tế và xu thế hội nhập kinh tế quốc tế.
Chuyện làm ăn - 18/03/2019
Hiện nay, tại TPHCM thị trường bất động sản đang phân hoá một cách mạnh mẽ. Trong đó, các tranh chấp bất động sản cũng rộ lên như "nấm sau mưa" xoay quanh những bất cập không đáng có tiền lệ.
Chuyện làm ăn - 29/06/2019
Bên cạnh các tiểu thương ở chợ cho đến những tập đoàn hàng đầu thế giới, rủi ro thương mại đôi lúc chỉ cần xuất phát từ một thông tin sai sự thật và có mục đích.
Chuyện làm ăn - 03/03/2019
Mới đây, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) đã cho hay, trong 2 tháng đầu năm 2019, hầu hết các chỉ tiêu sản xuất kinh doanh chính của Tập đoàn đều đạt và vượt mức kế hoạch đề ra.
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây