Ngân hàng lựa chọn ứng dụng Mobile Banking

Thứ bảy - 13/04/2019 17:52
Nhằm giảm tỷ lệ giao dịch tiền mặt, nhiều ngân hàng đã lựa chọn ứng dụng công nghệ vào Mobile Banking.
Đến cuối năm 2020, tỷ trọng tiền mặt trên tổng phương tiện thanh toán ở mức dưới 10%; đến cuối năm 2025, tỷ trọng tiền mặt trên tổng phương tiện thanh toán ở mức dưới 8%. Đây là mục tiêu được đặt ra tại Hội nghị chiến lược phát triển ngành ngân hàng Việt Nam vừa qua.
 
h
Sản phẩm Mobile Banking của Vietcombank đã có nhiều đổi mới trong khoảng một năm gần đây.

Theo chị Ngọc Hà (ngụ tại quận 7, TP.HCM) chia sẽ, thay vì ra tận ngân hàng để gửi tiết kiệm để hưởng lãi hàng tháng, chị đã chọn gửi tiết kiệm online. Với cách thức này, chị dễ dàng rút tiền để đầu tư chứng khoán mỗi khi thị trường có xu thế.

Mặc khác, vay online cũng là một trong những sản phẩm mà các ngân hàng đang cung cấp ngay trên ứng dụng điện thoại. Bên cạnh đó, nhiều tính năng khác như: đầu tư trái phiếu, đầu tư quỹ mở, theo dõi hợp đồng bảo hiểm… đều được tích hợp ngay trong ứng dụng. Đặc biệt, có những ngân hàng đang miễn phí tất cả các dịch vụ này.

Trong năm 2018, số lượng giao dịch qua kênh Internet là hơn 255 triệu giao dịch, ứng với giá trị khoảng 16 triệu tỷ đồng; còn qua kênh điện thoại là hơn 1,86 triệu tỷ đồng, tăng 169% so với năm trước. Ngân hàng Nhà nước cho rằng cần thúc đẩy số hóa nhiều hơn nữa các dịch vụ ngân hàng, đặc biệt là dịch vụ thanh toán.

Hiện nay, đã có 41 tổ chức cung ứng dịch vụ thanh toán thực hiện qua điện thoại di động và con số này tiếp tục gia tăng mạnh khi các ngân hàng đang nỗ lực để thực hiện đề án phát triển thanh toán không dùng tiền mặt tại Việt Nam.

Tác giả bài viết: Thanh Phong

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây