Nhiều doanh nghiệp hoạt động xuyên suốt và không nghỉ Tết

Thứ năm - 07/02/2019 08:33
Trong khi nhiều doanh nghiệp trên khắp cả nước đồng loạt nghĩ Tết thì ở một số tỉnh, thành phố vẫn còn nhiều doanh nghiệp vẫn hoạt động bình thường như: Đồng Nai, Hải Dương, Bình Dương…Theo đó, hàng chục nghìn người lao động hăng say lao động, tạo dấu ấn trong ngày xuân đầu năm 2019.
Cụ thể, tỉnh Đồng Nai với 31 doanh nghiệp thỏa thuận với người lao động làm việc luôn trong đợt nghỉ Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019 với tổng cộng hơn 27.000 người.
 
Công nhân lao động trên chuyền sản xuất (ảnh minh họa)

Công nhân lao động trên chuyền sản xuất (ảnh minh họa)

Theo đại diện Liên đoàn lao động tỉnh Đồng Nai, tại Biên Hòa có 15 doanh nghiệp với 610 lao động; huyện Vĩnh Cửu có 1 doanh nghiệp với 60 lao động; huyện Nhơn Trạch có 4 doanh nghiệp với 430 lao động; huyện Trảng Bom co 5 doanh nghiệp với 576 lao động; huyện Cẩm Mỹ có 2 doanh nghiệp với 67 lao động; huyện Long Thành có 3 doanh nghiệp với 260 lao động; Công đoàn khu công nghiệp Biên Hòa có 2 doanh nghiệp với 705 lao động. Nhằm động viên người lao động, ngoài việc thực hiện các chế độ lương cho người lao động theo quy định của pháp luật, các doanh nghiệp còn tiến hành lì xì tết từ 200 ngàn – 500 ngàn đồng/người cho công nhân lao động làm việc trong các ngày nghỉ.

Tương tự tại tỉnh Bình Dương, có khoảng 700 công nhân vẫn tiếp tục làm việc trong dịp Tết Kỷ Hợi do một số doanh nghiệp cần thực hiện đơn hàng gấp theo hợp đồng ký kết.

Cũng theo Liên đoàn Lao động tỉnh Bình Dương, trong những ngày Tết Nguyên đán 2019 đã có 13 doanh nghiệp có công nhân làm việc trong Tết. Trong đó, số lượng công nhân ở lại làm việc nhiều nhất là tại Công ty TNHH Sài Gòn Stec (tại Khu công nghiệp Vsip 2), với hơn 200 công nhân. Bên cạnh đó, với các công nhân phải làm việc trong những ngày nghỉ Tết thì được các công ty thực hiện các chế độ theo quy định và thưởng để động viên kịp thời cho người lao động.

Như vậy, Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019, tỉnh Thái Nguyên vẫn có nhiều doanh nghiệp duy trì hoạt động sản xuất bình thường. Để người lao động an tâm làm việc trong những ngày này, các doanh nghiệp đã xây dựng kế hoạch sản xuất và tổ chức các hoạt động chăm lo đời sống tinh thần cho người lao động.

Tác giả bài viết: Tuấn Hải - Quyền Trịnh

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây