Tập đoàn Hoa Sen: Kinh doanh bết bát – Tiến hành giải thể hàng loạt chi nhánh

Chủ nhật - 27/01/2019 09:29
Mới đây, CTCP Tập đoàn Hoa Sen (mã HSG) vừa có văn bản gửi đến Ủy ban Chứng khoán Nhà nước và Sở Giao dịch Chứng khoán TP.HCM (HoSE) thông báo chấm dứt hoạt động của 21 chi nhánh trên địa bàn 2 tỉnh Bình Định và Tây Ninh.
Cụ thể, Hội đồng quản trị CTCP Tập đoàn Hoa Sen (HSG) vừa ra nghị quyết về việc chấm dứt hoạt động một số chi nhánh trực thuộc để chuyển đổi thành địa điểm kinh doanh trực thuộc Chi nhánh tỉnh. Trong đợt tái cấu trúc này, 21 chi nhánh bị chấm dứt hoạt động, phần lớn nằm trên địa bàn 2 tỉnh Bình Định và Tây Ninh. Theo đó, 13 chi nhánh tại tỉnh Bình Định gồm chi nhánh tại Tuy Phước, Phù Cát, Phù Mỹ, Bồng Sơn, Hoài Nhơn, Quy Nhơn, Hoài Ân, Vân Canh, An Lão, An Nhơn, Tây Sơn, Bình Dương, Vĩnh Thạnh.
 
Tập đoàn Hoa Sen đã tiến hành đóng cửa 21 chi nhánh.

Tập đoàn Hoa Sen đã tiến hành đóng cửa 21 chi nhánh.

Trong đó, Tập đoàn Hoa Sen còn cho chấm dứt hoạt động 8 chi nhánh tại tỉnh Tây Ninh gồm các chi nhánh tại Tây Ninh, Trảng Bàng, Tân Châu, Suối Đá, Bến Cầu, Châu Thành, Dương Minh Châu, Ninh Sơn.

Việc đóng cửa các chi nhánh này cũng đã được HĐQT HSG đề cập trong ĐHCĐ thường niên 2019 mới được tổ chức đầu tháng 1 vừa qua. Theo Chủ tịch HĐQT Lê Phước Vũ, HSG đã có 15 năm thừa thắng xông lên, đá đâu thắng đó, nhưng với chu kỳ giảm này, HSG phải tập chơi "đổ bê tông". 50% lợi nhuận HSG đến từ đầu cơ nguyên liệu, và sẽ tiếp tục như vậy.

Được biết trước đó, tại ĐHĐCĐ thường niên mới tổ chức ngày 17.1 vừa qua, lãnh đạo Tập đoàn Hoa Sen từng đề cập về việc cho giải thể nhiều chi nhánh. Lãnh đạo Tập đoàn này cho biết, hệ thống chi nhánh là cốt lõi của HSG. Tuy nhiên, Tập đoàn Hoa Sen áp dụng thành công hệ thống ERP nên cần cấu trúc lại hệ thống phân phối theo mô hình nhóm tỉnh, tức một tỉnh chỉ còn một chi nhánh, các chi nhánh còn lại bị giải thể và được chuyển sang thành cửa hàng trực thuộc chi nhánh đó. Địa điểm kinh doanh của HSG là không giảm đi.

Theo lãnh đạo công ty, việc cấu trúc lại hệ thống phân phối theo hướng này giúp HSG tinh gọn, tiết giảm được chi phí về nhân sự và quản lý, chi phí khác. Hệ thống phân phối của HSG có vai trò cực kỳ quan trọng đối với hoạt động kinh doanh trong giai đoạn giá thép đi xuống, vì có tăng trưởng ổn định.

Tác giả bài viết: Thuỳ Duyên

Nguồn tin: nhiepanhdoisong.vn

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây