Trong kỳ nghĩ Tết Kỷ Hợi 2019 – Tập đoàn Hoa Sen vẫn bố trí sản xuất và bán hàng

Thứ ba - 12/02/2019 08:01
Hoà chung không khí đón Tết Kỷ Hợi 2019 trên cả nước. Tuy nhiên, các nhà máy của Tập đoàn Hoa Sen vẫn bố trí một số dây chuyền hoạt động bình thường.
Theo ông Trần Ngọc Chu - Phó Chủ tịch HĐQT Thường trực Tập đoàn Hoa Sen, cho biết: "Tết Nguyên đán là khoảng thời gian để mọi người nghỉ ngơi sau một năm làm việc. Tuy vậy, các nhà máy Hoa Sen vẫn hoạt động sản xuất kinh doanh vẫn diễn ra bình thường trong suốt nhiều năm qua. Các dây chuyền trọng yếu ở các nhà máy trên cả nước vẫn hoạt động, các bộ phận luôn phải bố trí nhân sự trực tết để đảm bảo công tác sản xuất và bán hàng, đặc biệt là hoạt động xuất khẩu trong dịp Tết".
 
​​​​​​​Các công nhân Hoa Sen làm việc xuyên dịp Tết Kỷ Hợi 2019.

Các công nhân Hoa Sen làm việc xuyên dịp Tết Kỷ Hợi 2019.

Trong đó, xuất khẩu là kênh đóng vai trò chủ lực, chiếm khoảng 40% doanh thu của Hoa Sen, NĐTC 2017 - 2018 doanh thu xuất khẩu của Hoa Sen vượt hơn 538 triệu USD tăng 27% so với niên độ trước. Năm 2018, sản lượng xuất khẩu tôn mạ của Hoa Sen chiếm 37% kim ngạch xuất khẩu ngành thép Việt Nam. Tết cổ truyền là phong tục tại một số quốc gia châu Á nhưng các quốc gia khác vẫn làm việc, nên rất nhiều bộ phận ở Hoa Sen đặc biệt là sản xuất và kinh doanh xuất khẩu vẫn hoạt động bình thường trong dịp tết. Khởi đầu năm Kỷ Hợi 2019, sáng ngày mùng 1 Tết, Tập đoàn Hoa Sen đã ký hợp đồng xuất khẩu 4.300 tấn tôn, trị giá 3,7 triệu USD đi Châu Mỹ. 

Theo ông Dương Tuấn Anh - Nhân viên Phòng xuất khẩu Tập đoàn Hoa Sen chia sẻ: "Do đặc thù công việc nên dù thời gian Tết nhưng Phòng xuất khẩu vẫn phải làm việc để đảm bảo công việc được thông suốt. Thấy mọi người nghỉ Tết mình cũng nôn nao nhưng công việc vẫn quan trọng hơn, bán được hàng thì thu nhập của nhân viên cũng từ đó được nâng lên".

Song song với đó, Hoa Sen luôn khẳng định nhân sự là một yếu tố then chốt, sự đồng tâm của các CBCNV sẽ thúc đẩy sự phát triển của Tập đoàn trong thời gian sắp tới. Trong buổi họp mặt đầu năm mới, Ban lãnh đạo Tập đoàn đã gửi lời cảm ơn những nỗ lực và đóng góp của toàn thể CBCNV Hoa Sen trong năm qua. Đồng thời cũng gửi lời chúc Tết, động viên, khích lệ tinh thần thi đua sản xuất lao động của toàn thể Tập đoàn trong năm mới.

Tác giả bài viết: Đinh Dương

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây