Vietcombank: Dừng dịch vụ tiền gửi trực tuyến với khách hàng cá nhân người nước ngoài

Thứ ba - 09/07/2019 10:51
Vietcombank vừa phát thông báo thay đổi tính năng sản phẩm tiền gửi trực tuyến với các cá nhân nước ngoài. Kể từ ngày 5.7, ngân hàng tạm dừng cung cấp sản phẩm tiền gửi trực tuyến trên các kênh [email protected][email protected] đối với khách hàng cá nhân người nước ngoài. Nhóm này có thể tiếp tục thực hiện giao dịch tiền gửi có kỳ hạn tại các chi nhánh, phòng giao dịch của ngân hàng trên toàn quốc.
Theo đại diện Vietcombank cho biết, việc điều chỉnh của ngân hàng thực hiện theo Thông tư 49 của Ngân hàng Nhà nước (NHNN) về quy định tiền gửi có kỳ hạn. Văn bản này yêu cầu khách hàng nước ngoài gửi tiền có kỳ hạn phải là cá nhân được phép cư trú tại Việt Nam với thời hạn trên 6 tháng. Cùng với đó, kỳ hạn tiền gửi phải thấp hơn thời gian thị thực.
 
h

Như vậy, việc tạm dừng gửi tiền trực tuyến đối với các cá nhân nước ngoài nhằm thắt chặt kiểm tra đầu vào. Đại diện Viecombank cho biết khách hàng cá nhân nước ngoài có nhu cầu với sản phẩm tiền gửi có kỳ hạn sẽ cần đến các chi nhánh, phòng giao dịch của ngân hàng để xác thực đủ điều kiện sử dụng.

Tác giả bài viết: Mỹ Huyền

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây