Sai lầm cần tránh khi sử dụng mặt nạ thiên nhiên

Thứ bảy - 03/02/2018 14:01
(Người Sài Gòn) - Hiện nay, các nàng thường có xu hướng tự pha trộn các thành phần thiên nhiên để tạo ra các loại mặt nạ mang mác “handmade”, “natural”. Tuy vậy, việc sử dụng các thành phần thiên nhiên cũng cần cẩn trọng nếu các nàng không muốn da mình bị kích ứng, lên mụn ẩn hay làn da bị yếu đi.


Bên cạnh việc cung cấp các dưỡng chất và bù nước từ trong cơ thể, đắp mặt nạ là một trong những phương pháp tiện lợi để cung cấp những điều đó từ bên ngoài. Mặt nạ có thể có những tác động như: giữ ẩm – dưỡng ẩm cho da, kháng viêm giảm sưng, làm mờ sẹo; hoặc giúp da bạn chắc khỏe trước những bất lợi của thời tiết, ánh nắng, tia UV…

1. Không nên đắp mặt nạ quá nhiều

Bạn không nên quá tham lam khi đắp quá nhiều lần mặt nạ hay đắp quá lâu. Da của bạn có một thời gian thích hợp để hấp thu các chất. Đắp mặt nạ quá nhiều có thể làm da bạn trở nên quá mỏng, quá yếu ớt. Đắp mặt nạ quá lâu dễ làm da bị bí tắc chân lông và dễ lên mụn ẩn.

Mặt nạ nên được sử dụng hạn chế 1 tuần tầm 2 lần. Mỗi lần tầm 10-20 phút

2. Tránh các thành phần mang tính acid cao

Không sử dụng các loại nước ép hay xay các loại trái cây có tính acid cao như chanh, me thậm chí acid nhẹ như cam, dâu, cà chua và táo. Cơ bản, pH da của bạn đã có 1 khoảng chịu đựng xác định. Nếu độ acid quá cao, da bạn sẽ bị kích ứng. Cho nên khi sử dụng các loại trái cây này phải hết sức cẩn thận.

 


Nhiều cô nàng tự ý dùng các loại nước chanh, nước cam trực tiếp sử dụng trên da mặt, điều này có thể gây kích ứng với một số người, sẽ khiến làn da một số nàng bị ửng đỏ, lên mụn ẩn và dễ bị đen do nắng.

3. Chú trọng vệ sinh khi làm mặt nạ

Nếu là mặt nạ tự làm, phải đảm bảo vệ sinh tránh nhiễm trùng. Tốt hơn hết, các nàng nên rửa bằng muối các nguyên liệu trước, sát trùng các dụng cụ bào chế mặt nạ như cốc, ly, máy xay, máy đánh trứng… bằng nước sôi.
 


Các nguyên liệu như các loại khoai, nghệ thường lấy từ đất, cho nên phải rửa thật sạch để tránh các vi khuẩn bất lợi trong đất

4. Không phải thứ gì ăn được là đắp lên trên da được

Đây là một sai lầm thường gặp khi bào chế mặt nạ của các nàng. Bất cứ một nguyên liệu tự nhiên nào cũng có thể dị ứng với da bạn. 

Để “thử” một nguyên liệu có dị ứng với da bạn hay không, nên sử dụng nguyên liệu đó tại vùng cằm, nếu có dấu hiệu ngứa, hay đỏ thì nên ngưng dùng nguyên liệu đó ngay

Kích ứng trên da

Ngoài việc đắp mặt nạ thì các nàng cũng nên tự bổ sung nước và các vitamin, khoáng chất từ các loại thức ăn, sữa, hay thực phẩm chức năng nữa nhé. Vì nếu bên trong cơ thể bạn không được bổ sung đầy đủ các vi chất, thì làn da cũng không thể trở nên đẹp và chắc khỏe được.

Tác giả bài viết: Nguyệt Cầm

Nguồn tin: Ảnh: Internet

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây