Biên Hòa - Đồng Nai: Giám đốc ngân hàng VP Bank chi nhánh Đồng Nai bị tố “ỉm” tiền đặt cọc mua đất thanh lý

Thứ năm - 14/03/2019 08:36
Kỳ 4: Thương lượng không được, quay qua tố cáo ngược người bị lừa tiền?

Mặc dù trước đó, ông H.T. Hòa (giám đốc chi nhánh ngân hàng VP Bank chi nhánh Đồng Nai) đã nhắn tin thừa nhận việc nhận tiền và hưởng tiền hoa hồng trong số tiền 1,65 tỷ đồng của ông V.B. Lộc, mong muốn được gặp ông Lộc thương lượng để êm xuôi vụ việc. Thế nhưng, sau đó ông Hòa “lật kèo”, tố cáo ông Lộc bôi nhọ vu khống mình. Ông V.B. Lộc cho biết: “Tôi không e ngại bất cứ vấn đề gì, vì việc ông Hòa nhận tiền đặt cọc của tôi để bán đất thanh lý là có thật. Đến nay số tiền đó vẫn chưa trả về cho tôi là sự thật. Ông Hòa xin gặp tôi thương lượng, thừa nhận nhận tiền hoa hồng là có thật. Phải chăng vì xin gặp tôi thương lượng không được, nên mới quay ngược lại tố cáo tôi?”
Cung cấp cho chúng tôi những tin nhắn hội thoại giữa mình và ông Hòa - giám đốc ngân hàng VP Bank chi nhánh Đồng Nai, ông V.B. Lộc cho biết: “Trong đoạn hội thoại tin nhắn này có thể thấy, ông Hòa thừa nhận nhận tiền hoa hồng trong số 1,65 tỷ đồng của tôi. Tôi chỉ yêu cầu và mong cơ quan chức năng làm rõ 1,65 tỷ đồng của tôi ông Hòa đã đưa đi đâu? Và nếu không có mảnh đất nào bán cho tôi thì phải trả lại tiền cho tôi. Số tiền này ông Hòa đã chiếm dụng của tôi một cách bất hợp pháp. Việc nhận tiền đặt cọc mua đất thanh lý của tôi, sau đó ông Hòa lại chuyển cho ai tôi không biết. Tôi chỉ biết rằng tôi không hề được biết mảnh đất mà ngân hàng thanh lý ở đâu. Đến bây giờ tôi cũng không thực hiện mua bán gì với mảnh đất mà ông Hòa giới thiệu mà tôi đã chuyển 1,65 tỷ đồng này”.
 
h
Đoạn tin nhắn ông Hòa - giám đốc ngân hàng VP Bank chi nhánh Đồng Nai thừa nhận nhận tiền hoa hồng trong số tiền 1,65 tỷ đồng của ông Lộc và mong muốn được thương lượng vụ việc

Ông Lộc còn cho biết thêm, thông qua mối quan hệ với một chủ cửa hàng HEAD Honda ở TP. Biên Hòa, ông Hòa có gọi điện để mời ông ra một quán cà phê để thương lượng, nhờ người này hòa giải vụ việc. Nhưng ông Lộc không đồng ý mà làm đơn gửi đến các cơ quan chức năng vì hành vi của ông Hòa từ đầu đến cuối là có dấu hiệu mốc nối với người khác để lừa số tiền 1,65 tỷ đồng của ông.

Việc ông Hòa làm đơn tố cáo ông Lộc bôi nhọ, vu khống mình, ông Lộc cho rằng đây là hành động vô lý, ông không e ngại bất cứ vấn đề gì, vì ông chuyển 1,65 tỷ đồng cho ông Hòa có chứng cứ rõ ràng. Ông Hòa tại sao không có đất bán lại không trả lại tiền cho ông mà lại đi chuyển tiền cho một người khác rồi cho rằng không liên quan gì đến vụ việc? “Việc chuyển 1,65 tỷ đồng của tôi cho người khác, thừa nhận nhận tiền hoa hồng trong số tiền này, tại cơ quan công an, ông Hòa cũng thừa nhận. Như vậy đã quá rõ. Cơ quan chức năng cần xem xét làm rõ việc ông Hòa và người được ông Hòa chuyển số tiền này có mốc nối với nhau để lừa ông hay không ?.”, ông Lộc cho biết.

Như đã thông tin, việc ông Hòa phản hồi rằng ông đã chuyển hết số tiền đặt cọc này vào tài khoản của ông Nguyễn Hoàng Thanh (người trung gian giới thiệu ông Hòa cho ông Lộc mua lô đất) với lý do chuyển tiền đặt cọc. Do đó, không hề có chuyện ông lừa đảo, “ỉm” tiền đặt cọc như ông Lộc nói. Cùng với đó, ông Hòa cũng đã có đơn thư tố cáo ông V.B. Lộc đến cơ quan chức năng vì đã vu khống mình.

Tuy nhiên, sau khi xem xét những chứng cứ sự việc, nhận thấy những phản hồi của ông Hòa rất thiếu sức thuyết phục, bởi ông Nguyễn Hoàng Thanh là người giới thiệu ông Lộc với ông Hòa để quen biết nhau khi ông Thanh thông tin với ông rằng ngân hàng VP Bank chi nhánh Đồng Nai có lô đất thanh lý. Sau khi được yêu cầu phải chuyển khoản 1,65 tỷ đồng vào tài khoản của ông Hòa để đặt cọc giữ chỗ thì ông mới tin lời và đi chuyển khoản tiền đặt cọc. Nếu ông Hòa nói rằng ngân hàng VP Bank không có đất thanh lý thì tại sao ông phải chuyển khoản tiền đặt cọc cho ông Hòa?

Hơn nữa, tại sao ông Thanh chỉ là người trung gian để kết nối giữa ông và ông Hòa với nhau mà ông Hòa lại chuyển tiền đặt cọc 1,650 tỷ đồng của ông qua cho ông Thanh? Nếu nói là chuyển tiền đặt cọc cho chủ đất, thì ông Thanh không có đất để bán cho ông Lộc. Còn nếu nói là để trả lại tiền đặt cọc cho ông, tại sao không trả trực tiếp cho ông, ông Thanh có liên quan gì để nhận số tiền tỷ đó? Ông Hòa chuyển khoản 1,65 tỷ đồng cho ông Thanh để làm gì? Nếu mình không sai, ông Hòa tại sao phải mất công liên hệ để thương lượng vụ giải quyết vụ việc với ông Lộc?

Thực tế, việc ông Lộc mua một lô đất trị giá 33 tỷ sau này cũng đã phải trả đủ số tiền 33 tỷ cho chủ đất, và đây là một giao dịch khác giữa ông và chủ đất, không hề trừ đi 1,650 tỷ đồng đặt cọc trước đó mà ông đã chuyển cho ông Hòa. Việc ông Hòa trước đó yêu cầu ông chuyển 1,65 tỷ tiền đặt cọc không nói vị trí đất ở đâu thì tại sao bây giờ lại cho rằng 1,65 tỷ đồng này đã chuyển để ông mua lô đất sau này.

Được biết, ông Lộc đã gửi đơn thư tố cáo đến Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, ngân hàng VP Bank Việt Nam. Đáp lại, ngân hàng nhà nước Việt Nam chi nhánh Đồng Nai cũng đã có văn bản yêu cầu ngân hàng VP Bank Việt Nam xem xét nội dung khiếu nại, có văn bản trả lời cho ngân hàng nhà nước Việt Nam và ông Lộc. Tuy nhiên, đến nay đã nhiều tháng trôi qua nhưng vẫn chưa thấy phản hồi nào.
 
h
Dù đã lâu, nhưng đến nay ông Lộc vẫn chưa nhận được câu trả lời nào từ ngân hàng VP Bank Việt Nam.

Ông Lộc mong muốn cơ quan chức năng cùng Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, Ngân hàng VP Bank sớm giải quyết dứt điểm, trả lại quyền lợi cho nạn nhân.

Tác giả bài viết: Nhóm PVPL

Nguồn tin: nhiepanhdoisong.vn

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây