Bộ Công an bắt giữ nhiều đối tượng người nước ngoài tổ chức đánh bạc

Chủ nhật - 09/06/2019 20:08
Mới đây, Cục An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao phối hợp với Công an các tỉnh Quảng Ninh, Khánh Hòa và thành phố Đà Nẵng đã phát hiện và bắt giữ nhóm đối tượng người Trung Quốc lưu trú tại Việt Nam để tổ chức đánh bạc xuyên biên giới.
Trong đó, phạm vi hoạt động của các nhóm đối tượng này liên quan đến nhiều tỉnh, thành phố, có tính chất phức tạp. Vì vậy, lực lượng công an đã huy động hàng trăm cán bộ, chiến sĩ đồng loạt phá án tại 18 địa điểm trên địa bàn các tỉnh Quảng Ninh, Khánh Hòa và TP Đà Nẵng. Kết quả đã phát hiện, bắt giữ 77 đối tượng người Trung Quốc sử dụng công nghệ cao để tổ chức đánh bạc cho người Trung Quốc tham gia chơi. 
 
h
Nhóm người Trung Quốc hoạt động cờ bạc bị tại TP Vũng Tàu bị công an bắt hồi cuối năm 2018. 

Tại hiện trường, cơ quan công an đã thu giữ gần 300 chiếc điện thoại thông minh, gần 100 máy tính, máy tính bảng, gần 200 thẻ ngân hàng và nhiều phương tiện, thiết bị, tài liệu liên quan đến hành vi tổ chức đánh bạc. 

Cụ thể, nhóm đối tượng này thuộc tổ chức cờ bạc xuyên quốc gia, liên quan đến các nước, cụ thể: Trung Quốc, Philippines, Campuchia, Việt Nam…Đồng thời, lôi kéo hàng trăm nghìn người tham gia đánh bạc. Bộ Công an Việt Nam đã bàn giao 77 đối tượng cùng toàn bộ các tang vật, tài liệu liên quan đến hành vi tổ chức đánh bạc cho Bộ Công an Trung Quốc tại Cửa khẩu Quốc tế Móng Cái, Quảng Ninh để xử lý theo quy định.

Tác giả bài viết: Minh Sơn – Trắc Long

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây