Khởi tố, bắt tạm giam Phó Tổng Giám đốc Cty TNHH Công Lý về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản tại Bạc Liêu

Chủ nhật - 18/08/2019 12:02
Ngày 18.8, Cơ quan An ninh điều tra, Bộ Công an đã thực hiện lệnh bắt ông Tô Công Lý, Phó Tổng Giám đốc Công ty TNHH Xây dựng – Thương mại – Du lịch Công Lý để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
Được biết, lực lượng chức năng đã tiến hành khám xét nơi ở và cũng là trụ sở hoạt động của Công ty Công Lý (toạ lạc tại số 127A Nguyễn Tất Thành, phường 8, TP Cà Mau, tỉnh Cà Mau).
 
h
Ông Tô Công Lý

Trong đó, Công ty Công Lý hiện là chủ đầu tư dự án Nhà máy điện gió tại tỉnh Bạc Liêu…Theo đó, trong thời gian gần đây, Công ty Công Lý cũng gây chú ý dư luận với việc đề xuất UBND tỉnh Cà Mau cấp kinh phí và đất để chôn xác thai nhi do nhà máy rác của công ty này phát hiện từ khi đi vào hoạt động. Đồng thời, Công ty Công Lý đã từng thông tin, về vụ phát hiện và tự chôn cất hơn 300 thi thể thai nhai trong vòng 7 năm hoạt động tại tỉnh Cà Mau. 

Thế nhưng, gần đây UBND tỉnh Cà Mau đã có văn bản chỉ đạo các sở, ngành trong tỉnh, tiến hành điều tra, xác minh vụ việc phát hiện hơn 300 thi thể thai nhi tại Nhà máy Xử lý rác thải tại TP Cà Mau. Theo văn bản này nêu rõ, Công ty Công Lý khai báo từ khi hoạt động đến nay đã phát hiện hơn 300 thi thể thai nhi bị bỏ rơi nằm lẫn trong rác, sau đó chôn cất trong khuôn viên của nhà máy là chưa có cơ sở. 

Ngay sau đó, UBND tỉnh Cà Mau cũng đề nghị Công ty Công Lý nghiêm túc rút kinh nghiệm và chấn chỉnh ngay việc cung cấp thông tin không chính xác về số lượng 300 thi thể thai nhi bị bỏ rơi nằm lẫn trong rác khi đưa về nhà máy trong thời gian qua. Qua đó, nếu phát hiện, phải báo ngay với chính quyền địa phương, các cơ quan có thẩm quyền để xử lý theo đúng trình tự, thủ tục quy định của pháp luật.

Tác giả bài viết: Minh Sơn – Thanh Phong

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây