Liên quan đến vụ giang hồ lúc tấn công quán phở Hòa Pasteur: Công an TP.HCM bắt khẩn cấp đối tượng cầm đầu Phạm Phong Phú cùng 4 đồng phạm

Thứ hai - 05/08/2019 16:34
Ngày 5.8, Phòng Cảnh sát Hình sự - Công an TP HCM đã cho biết, vụ nhóm giang hồ tấn công quán phở Hòa (toạ lạc tại số 260C đường Pasteur, phường 8, quận 3, TP HCM).
Cụ thể, Công an TP HCM đã bắt khẩn cấp 5 đối tượng để điều tra hành vi "Cưỡng đoạt tài sản" gồm: Phạm Phong Phú (SN 1972, ngụ quận 10), Khương Đĩnh Đồng (SN 1991, quê Thanh Hóa), Phạm Thành Đô (SN 1978, ngụ quận Tân Bình), Nguyễn Xuân Tùng (SN 1991, quê Hải Phòng) và Lê Văn Công (SN 1992, ngụ quận Tân Bình).
 
h
Đối tượng cầm đầu Phạm Phong Phú trong vụ giang hồ tấn công quán phở Hoà tại TP.HCM

Đồng thời, Theo lãnh đạo Phòng Cảnh sát Hình sự, Công an TP.HCM cho biết, vụ việc giang hồ tấn công quán phở Hoà Pasteur bắt nguồn từ Trần Anh Tuấn (con rể quán Phở này) vì đã có hành vi nhập xe ôtô không có giấy tờ từ nước ngoài về Việt Nam. Sau đó, làm giả giấy tờ đem cầm cố ngân hàng. Cùng với đó, mang giấy tờ này đi cầm cố các đối tượng bên ngoài xã hội để vay mượn nợ. Việc này, hiện Công an TP HCM đang nghiên cứu xử lý Trần Anh Tuấn với tội danh phù hợp.

Cũng theo Thượng tá Nguyễn Đăng Nam - Trưởng Phòng Cảnh sát Hình sự, Công an TP HCM cho biết thêm, đối tượng Phạm Phong Phú là chủ mưu trong vụ việc, đã trực tiếp chỉ đạo cho 4 đàn em ném chất bẩn vào nhà Trần Anh Tuấn. Tuy nhiên, Tuấn đã bỏ nhà đi đâu không rõ. Do vậy, nhóm đối tượng này liên hệ ông Phạm Tùng Linh – chủ quán phở Hòa để gây áp lực yêu cầu ông Linh phải trả nợ thay cho Tuấn.
 
g
Thượng tá Nguyễn Đăng Nam – Trưởng Phòng Cảnh sát Hình sự, Công an TP.HCM tại cuộc trao đổi thông tin với báo chí

Vì lẻ đó, băng nhóm này đã nhiều lần thực hiện hành vi ném chất bẩn vào quán phở Hòa, ban đầu chúng ném chất bẩn vào ban đêm sau đó ném vào ban ngày. Đặc biệt, ngày 25.7 vừa qua, băng giang hồ này tiếp tục ném chất bẩn vào người của những thực khách đang ăn phở tại quán. Bên cạnh đó, đối tượng Phú tiếp tục chỉ đạo đàn em bỏ gián vào tô phở để khách nước ngoài hoảng loạn nhằm gây ảnh hưởng không tốt về quán phở Hòa, bóp méo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Tương tự, thượng tá Nguyễn Đăng Nam – Trưởng Phòng Cảnh sát Hình sự, Công an TP.HCM cho rằng, hiện dư luận cho rằng việc các nhóm giang hồ hoạt động lộng hành và ngang nhiên, tạt mắm tôm quán ăn thách thức pháp luật thì thông tin này không chính xác. 

Thượng tá Nguyễn Đăng Nam – Trưởng Phòng Cảnh sát Hình sự, Công an TP.HCM, nhấn mạnh: "Các nhóm tội phạm trên địa TP HCM đều hoạt động bí mật, lén lút, không có băng tội phạm nào dám ngang nhiên hoạt động lộng hành như dư luận xôn xao mấy ngày qua. Song song đó, với sự chỉ đạo triệt để của Ban Giám đốc Công an TP HCM, các trinh sát Phòng Cảnh sát Hình sự đã nhanh chóng vào cuộc điều tra, bắt giữ các đối tượng tạt mắm tôm trả lại sự bình yên cho TP HCM".
 
h

Ngoài ra, thượng tá Nguyễn Đăng Nam - Trưởng Phòng Cảnh sát Hình sự, Công an TP.HCM, chia sẽ: "Các công ty thu hồi nợ hoạt động sau khi được các cấp chức năng cấp phép. 99% sau khi được cấp phép thì không hoạt động đúng chức năng, nhiệm vụ của mình. Những người đăng ký thành lập công ty đều là những người có học vấn cao nhưng những đối tượng đi đòi nợ thường rất bặm trợn, hung hăng, xăm trổ".

Hiện nay, Công an TP HCM đã kiến nghị các cơ quan chức năng cần hoàn thiện các cơ sở pháp lý trong việc cấp phép hoạt động dịch vụ đòi nợ thuê.

Tác giả bài viết: Minh Sơn – Hoàng Đức

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây