Lực lượng CSGT Phòng PC08, Công an tỉnh Gia Lai - Không phụ niềm tin của nhân dân

Thứ hai - 28/01/2019 10:27
Mới đây, Đại tá Phạm Văn Uấn - Trưởng phòng PC08 phấn khởi chia sẽ với chúng tôi về kết quả nỗ lực của toàn lực lượng trong thực hiện nhiệm vụ năm 2018.
Theo đó, Tập thể CBCS phong PC08 Công an tỉnh Gia Lai xác định với phương châm hành động: “đổi mới chủ động, kỷ cương, trách nhiệm, hiệu quả”, và khẩu hiệu hành động của lực lượng Cảnh sát giao thông (CSGT): “chủ động, hội nhập, trách nhiệm, hiệu lực, hiệu quả”.... Lãnh đạo đơn vụ bám sát chương trình, nghị quyết, nhiệm vụ công tác của công an tỉnh đề ra, tập trung lãnh đạo, chỉ đạo triển khai có hiệu quả và hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Nhờ đó tình hình mất trật tự an toàn giao thông (TTATGT) trên địa bàn cơ bản ổn định, không  xảy ra nhng  vụ việc phức tạp. Tai nạn giao thông (TNGT) trên các tuyến quốc lộ thuộc tỉnh Gia Lai được kiềm chế, kết quả phát hiện và xử lý vi phạm hành chính về TTATGT vượt chỉ tiêu đề ra, kết quả công tác đầu tranh phòng, chống tội phạm trên các tuyến giao thông đạt chỉ tiêu dề ra..
 
Đại tá Phạm Văn Uấn - Trưởng phòng PC 08 tỉnh Gia Lai

Đại tá Phạm Văn Uấn - Trưởng phòng PC 08 tỉnh Gia Lai

Theo đó, đẩy mạnh công tác tuyên truyền pháp luật giao thông là một trong những giải pháp được lãnh đạo phòng PC08 ưu tiên chú trọng khi triển khai thực hiện nhiệm vụ. Cụ thể, trong năm 2018, Phòng đã phối hợp thực hiện các phóng sự, tin, bài đăng tải và phát sóng trên các kênh của các cơ quan thông tin đại chúng Trung ương và địa phương và trên cổng Thông tin điện tử Công an tỉnh, tổ chức hàng trăm lượt tuyên truyền xe loa lưu động, phồi hợp tổ chức phát động phong trào toàn dân tham gia đảm bảo TTATGT tại 04 thôn, làng với hàng nghìn người tham gia. Đặc biệt, là Phòng đã cử cán bộ trực tiếp xuống tận 10 thôn, làng tuyên truyền về ATGT.

Trong tháng cuối cùng của năm 2018, ngay sau khi nhận được phiếu mua mũ bảo hiểm, Phòng CSGT đã phân bổ cho lực lượng CSGT các huyện trong tỉnh trong đó ưu tiên những địa bàn còn khó khăn để lực lượng CSGT sẽ trực tiếp tiến hành tuyên tuyền, vận động, hướng dẫn phụ huynh và các em học sinh về lợi ích, trách nhiệm và cách thức đội mũ bảo hiểm cho trẻ em, đồng thời tiến hành tặng phiếu quà tặng mua mũ bảo hiểm.
Đồng thời thông qua công tác TTKS phát hiện vi phạm về đội mũ bảo hiểm đối với trẻ em, bên cạnh việc xử lý theo quy định, CSGT sẽ tiến hành tuyên tuyền và tặng phiếu quà tặng cho trẻ để phụ huynh có thể mua mũ bảo hiểm cho con mình. Từ đó có sức lan tỏa sâu rộng trong nhân dân để mũ bảo hiểm đạt chuẩn có thể đến với nhiều em học sinh trên địa bàn tỉnh.


Cùng với đó, chương trình do Cục Cảnh sát giao thông (CSGT) – Bộ Công An phối hợp với Ủy ban An toàn giao thông (ATGT) Quốc gia; Công ty Honda Việt Nam (HVN) triển khai thực hiện. Đây là hoạt động trọng tâm thuộc chiến dịch Trao tặng mũ bảo hiểm cho học sinh bước vào lớp Một năm học 2018-2019 mang tên “Giữ trọn Ước mơ” do Ủy ban ATGT Quốc gia phối hợp cùng Bộ Giáo dục & Đào tạo (GD&ĐT) và HVN phát động và triển khai từ tháng 7/2018 nhằm hưởng ứng năm An toàn giao thông 2018 với chủ đề “An toàn giao thông cho trẻ em”.

Không chỉ mong muốn thay đổi nhận thức của các bậc làm cha mẹ về việc đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông để bảo vệ bản thân và thế hệ tương lại của mình, chương trình còn hướng tới việc tạo lập ý thức chấp hành pháp luật khi tham gia giao thông của chính các em học sinh ngay từ việc đơn giản ban đầu là đội mũ bảo hiểm khi ngồi trên xe mô tô, xe gắn máy, xe đạp máy, xe đạp điện.

Bên cạnh đó, tại thời điểm cuối năm tập trung nhiều ngày lễ, Tết, dự báo tình hình trật tự an toàn xã hội, TTATGT sẽ có những diễn biến phức tạp. Vì vậy Phòng PC08 Công an tỉnh đã xây dựng và triển khai thực hiện kế hoạch mở đợt cao điểm bảo đảm TTATGT dịp cuối năm và sắp tới là Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019. Trong đó, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục pháp luật về TTATGT nhằm nâng cao nhận thức và ý thức chấp hành của người tham gia giao thông. Huy động tối đa lực lượng, đảm bảo các ngày lễ, Tết quân số trực 100%; tăng cường và sử dụng tối đa các phương tiện, thiết bị kỹ thuật nghiệp vụ phục vụ công tác tuần tra, kiểm soát. Tập trung đẩy mạnh thực hiện các chuyên đề kiểm tra, xử lý người điều khiển phương tiện cơ giới  vi phạm nồng độ cồn, chạy quá tốc độ; xử lý phương tiện chở quá khổ, quá tải và chở quá số người quy định...

Để hoàn thành tốt nhiệm vụ bảo đảm TTATGT, lực lượng CSGT tập trung làm tốt công tác tham mưu cho Đảng ủy, Giám đốc Công an tỉnh tiếp tục chỉ đạo lực lượng Cảnh sát Giao thông toàn tỉnh thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, Chính phủ, các chương trình, kế hoạch, văn bản chỉ đạo của Bộ Công an, Tỉnh ủy, UBND tỉnh, C08 về công tác bảo đảm TTATGT. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục pháp luật về TTATGT và phong trào toàn dân tham gia giữ gìn TTATGT; sơ kết, tổng kết, xây dựng, nhân rộng các mô hình, điển hình tiên tiến trong công tác bảo đảm TTATGT ở cơ sở.
 
PC 08 Gia Lai làm nhiệm vụ bảo vệ các tuyến đường

PC 08 Gia Lai làm nhiệm vụ bảo vệ các tuyến đường

Phối hợp với các đơn vị chức năng, Công an các địa phương tăng cường mở các đợt cao điểm tuần tra kiểm soát, xử lý vi phạm, bảo đảm TTATGT trong các dịp lễ, Tết, các sự kiện chính trị quan trọng của đất nước, của tỉnh. Tiến hành khảo sát tổ chức giao thông, kịp thời kiến nghị, đề xuất các giải pháp khắc phục những tồn tại, bất hợp lý nhằm kiềm chế, kéo giảm TNGT.

Tác giả bài viết: Nhóm PVPL

Nguồn tin: nhiepanhdoisong.vn

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây