TP. HCM: Kho chứa 500kg ma túy của đối tượng người Trung Quốc cầm đầu vừa bị triệt phá

Chủ nhật - 12/05/2019 12:14
Sáng ngày 12.5, tại TP.HCM, Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy (C04) Bộ Công an đã tổ chức họp báo thông tin chi tiết vụ bắt giữ 500kg ma túy trị giá 500 tỷ đồng.
Theo đó, Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy - Bộ Công an phối hợp với Cục hải quan TP. HCM và một số đơn vị liên quan đã triệt phá vụ tụ điểm tập kết hơn 500kg ma túy Ketamine có giá trị lớn nhất từ trước đến nay.
 
h

Cùng với đó, các đơn vị chức năng đã khám xét kho hàng trên địa bàn huyện Bình Chánh và đã phát hiện 500kg Ketamine (ma tuý tổng hợp), 4 máy ép, nhiều ôtô... Cũng vào thời điểm trên, công an cũng ập vào căn nhà trên đường Cộng Hòa, quận Tân Bình bắt giữ 3 người (trong đó có ông trùm người Trung Quốc).
 
h

Cụ thể, đây là chuyên án của Cục Cảnh sát ma tuý Bộ Công an mang bí số 719ĐL và Chuyên án M918 do Cục Hải quan TP. HCM xác lập triệt phá đường dây này. Với số lượng tang vật là hơn 500 ma tuý ketamine, loại hiếm nhất trên thị trường hiện nay và có ảnh hưởng mạnh hơn nhiều lần so với các loại ma tuý khác. Như vậy, loại ma tuý này có giá trị cực cao và số lượng lớn  nhất từ trước đến nay, ước tính hơn 500 tỷ đồng.
 
h
Vụ triệt phá vận chuyển ma túy có giá trị cực lớn do đối tượng người Trung Quốc cầm đầu này có phối hợp của nhiều đơn vị chức năng

Như vậy, vụ triệt phá vận chuyển ma túy có giá trị cực lớn do đối tượng người Trung Quốc cầm đầu có các bên tham gia hỗ trợ: Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy (PC04) Công an TP.HCM, Công an quận Bình Tân, Tân Phú, huyện Bình Chánh, Công an tỉnh Bình Dương và các đơn vị chức năng tại TP.HCM.

Tác giả bài viết: Minh Sơn - Hoàng Đức

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây