Bình Dương: Công nghệ tái sử dụng nước thải công nghiệp

Thứ bảy - 04/05/2019 07:28
Nhà máy xử lý nước thải Hằng Hữu Huỳnh là mô hình xử lý nước thải công nghiệp thành công vì có thể tái sử dụng được tại tỉnh Bình Dương.
Theo ông Huỳnh Uy Dũng – Chủ tịch HĐQT Công ty Hằng Hữu Huỳnh, cho biết: “Nước thải ra từ các nhà máy trong khu công nghiệp sẽ được tập kết về nhà máy xử lý nước thải tập trung. Tại đây, chúng tôi áp dụng phương pháp vi sinh (do chính người Việt Nam xây dựng nên), theo một quy trình xử lý khoa học... Qua đó, nước thải sẽ trở về tiêu chuẩn cho phép để tái sử dụng, phục vụ cho sản xuất”.
 
h
Ông Huỳnh Uy Dũng cùng đoàn công tác của Bộ TN&MT tại nhà máy Hằng Hữu Huỳnh

Cũng theo ông Huỳnh Uy Dũng - Chủ tịch HĐQT nhà máy Hằng Hữu Huỳnh, công trình nghiên cứu xử lý nước thải công nghiệp tái sử dụng được xuất phát từ mong muốn là làm cho khu công nghiệp của mình sạch hơn, tốt hơn chứ không vì mục tiêu kinh doanh. Địa phương nào thực sự cần thiết thì ông mới hỗ trợ và hợp tác bởi công trình sẽ giúp ích rất nhiều cho thu hút đầu tư của địa phương.

Hiện nay, trong điều kiện nguồn nước đang dần cạn kiệt, đây là mô hình lý tưởng ở Việt Nam. Đó là những ghi nhận của Bộ Tài nguyên và Môi trường về mô hình nhà máy xử lý nước thải Hằng Hữu Huỳnh tại Khu công nghiệp Sóng Thần 2, tỉnh Bình Dương.

Theo ông Trần Hồng Hà - Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường chia sẻ, nhà máy này rất đặc biệt. Đặc biệt, vì nhà máy không dùng hóa chất vẫn có thể biến nước thải công nghiệp có thể tái sử dụng được. Bên cạnh đó, việc xử lý được nước thải như nhà máy Hằng Hữu Huỳnh tiến tới việc xử lý nước thải sinh hoạt cho người dân cũng rất thuận lợi. Bộ trưởng giao cho Tổng cục Môi trường, Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Bình Dương đẩy nhanh việc hoàn thiện các thủ tục, các quy trình để đánh giá toàn diện và có thể xem đây là mô hình mẫu để công bố trong thời gian tới.

Tác giả bài viết: Tuấn Hải - Văn Nhạn

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây