Các nước Đông Nam Á thảo luận nhiều vấn đề cấp thiết của ngành mía đường

Thứ ba - 18/06/2019 11:02
Ngày 17.6, tại trụ sở Tập đoàn TTC (quận Tân Bình, TP.HCM), Hiệp hội mía đường Việt Nam và công ty cổ phần Thành Thành Công - Biên Hòa tổ chức Hội nghị Hiệp hội Mía đường Đông Nam Á lần 4. Hội nghị có sự tham gia của các đại biểu là đại diện của Hiệp hội mía đường các nước: Thái Lan, Philippines, Indonesia, Malaysia, Myanmar, Lào, Campuchia và Việt Nam.
Tại hội nghị, các đại biểu đã thảo luận xoay quanh những chủ đề mang tính cấp thiết của ngành mía đường trên thế giới nói chung và các nước trong Hiệp hội mía đường Đông Nam Á nói riêng như: Vấn đề thương mại, phát triển thị trường và sản xuất, vấn đề kỹ thuật, chất lượng sản phẩm.
 
h
Nhiều quốc gia trong khu vực Đông Nam Á tham dự hội nghị về mía đường

Đồng thời, các đại biểu đã trao đổi nhiều thông tin hữu ích, cụ thể: nhiều quốc gia trên thế giới đều công nhận điện sản xuất từ bã mía là một loại năng lượng tái tạo cần tích cực khai thác (các cường quốc mía đường như Thái Lan, Ấn Độ, Philippines đều đã có chính sách cụ thể khuyến khích các nhà máy đường bán điện ra lưới điện quốc gia).

Với những kinh nghiệm và giải pháp quốc tế quý giá từ các chủ đề được thảo luận sẽ là cơ hội để ngành mía đường trong nước đúc kết kinh nghiệm từ các nước, cũng như tìm ra giải pháp phát triển ngành mía đường Việt Nam trước sự biến động của ngành đường thế giới và chuẩn bị cho lộ trình thực hiện Hiệp định thương mại hàng hóa ASEAN trong thời gian tới.

Tác giả bài viết: Trắc Long – Văn Nhạn

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây