Hôm nay thẻ chip nội địa chính thức ra mắt

Thứ ba - 28/05/2019 08:12
Hôm nay ngày 28.5, có 7 ngân hàng đầu tiên thực hiện việc cung cấp thẻ chip nội địa là Vietcombank, VietinBank, BIDV, Agribank, TPBank, ABBank và Sacombank.
Hiện nay, Việt Nam có 41 ngân hàng với khoảng 75 triệu thẻ sử dụng công nghệ từ. Trong đó, Vietcombank dẫn đầu với gần 14 triệu thẻ, VietinBank có khoảng 13,7 triệu thẻ, Agribank có 11 triệu và BIDV gần 10,4 triệu thẻ... Một số ngân hàng cổ phần cũng có số lượng thẻ phát hành 2,1 - 5,2 triệu thẻ.
 
h
Thẻ chip sẽ gia tăng bảo mật hơn so với thẻ từ

Như vậy, thẻ chip nội địa là phương tiện thanh toán điện tử theo chuẩn quốc tế, giúp cho các giao dịch thanh toán an toàn, bảo mật hơn.

Ngoài ra, thẻ chip nội địa mở ra cho các ngân hàng điều kiện thuận lợi để phát triển tính năng thanh toán mới, hiện đại cho các sản phẩm thẻ nội địa.

Theo Nguyễn Quang Minh - Phó tổng giám đốc phụ trách khối Nghiên cứu và Phát triển Công ty cổ phần Thanh toán Quốc gia Việt Nam (Napas), chuyển đổi toàn bộ thẻ từ ATM sang thẻ chip là một xu thế, ngành ngân hàng đã có chiến lược phát triển thanh toán không dùng tiền mặt, do đó khi chuyển sang thẻ chip, các khách hàng xứng đáng được hưởng những tiện ích thanh toán thuận tiện nhất, hiện đại, văn minh. Trong tương lai thị trường sẽ đón nhận trào lưu thanh toán kiểu quẹt, chạm... Khi đó khách hàng chỉ cần chạm thẻ hoặc điện thoại vào thiết bị chấp nhận POS. “Cơ hội mở ra cho thị trường thanh toán không dùng tiền mặt Việt Nam khi chuyển đổi thành công thẻ từ sang thẻ chip là rất lớn, đặc biệt đối với thẻ chip không tiếp xúc”, ông Minh nhận định.

Tác giả bài viết: Đinh Dương – Khải Trí

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây