Năm 2019: Việt Nam có tăng trưởng GDP còn 6,6%

Thứ ba - 02/07/2019 07:46
Ngày 1.7, tại Hà Nội, Ngân hàng Thế giới (WB) có nhận định quan trọng về tình hình kinh tế Việt Nam.
Trong đó, WB cho biết, đà tăng trưởng kinh tế của Việt Nam đã chậm lại kể từ đầu năm 2019. Tăng trưởng giảm do tác động từ những yếu tố bất lợi bên ngoài đối với các ngành kinh tế quan trọng. Đồng thời, tăng trưởng kinh tế chậm lại còn do dịch tả lợn châu Phi bùng phát và giá cả quốc tế suy giảm gây ảnh hưởng đến sản lượng nông nghiệp. Cùng với, sức cầu của thị trường thế giới giảm đã ảnh hưởng đến ngành chế tạo chế biến hàng xuất khẩu.
 
h

Mặc dù vậy, WB cũng cho rằng triển vọng kinh tế của Việt Nam vẫn tích cực. Tăng trưởng GDP được dự báo đạt 6,6%, lạm phát dưới 4%. Trong khi đó, các rủi ro đối với nền kinh tế vẫn tiếp tục gia tăng. 

Theo ông Ousmane Dione - Giám đốc quốc gia WB Việt Nam, Việt Nam cần chuẩn bị điều chỉnh chính sách kinh tế vĩ mô trong trường hợp rủi ro nêu trên trở thành hiện thực, dẫn đến suy giảm sâu hơn so với dự kiến. Việt Nam cũng sẽ phải tiếp tục tăng cường chiều sâu cải cách cơ cấu, nâng cao năng lực cạnh tranh xuất khẩu, tăng cường chiều sâu hội nhập thương mại thông qua hiệp định khu vực và đa phương.

Tác giả bài viết: Minh Sơn

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây