TP.HCM – Nơi dừng chân lý tưởng của các nhà đầu tư đến từ Nhật Bản

Thứ sáu - 31/05/2019 07:47
Mới đây, Cục Đầu tư nước ngoài, Bộ Kế hoạch và Đầu tư đã cho biết, TP.HCM luôn nằm trong top những địa phương thu hút FDI nhiều nhất trên cả nước.
Tương tự, Sở Kế hoạch và Đầu tư TP.HCM cũng đưa ra nhận định, Nhật Bản là nước có các dự án có tính ảnh hưởng đến thị trường. Trong đó, các nhà đầu tư Nhật Bản đang ngày càng có xu hướng mở rộng đầu tư từ vốn cho đến ngành nghề sản xuất kinh doanh cũng như xác định làm ăn lâu dài tại trung tâm kinh tế của Việt Nam. Đồng thời, ngành sản xuất - chế tạo của các công ty Nhật Bản tại Việt Nam đang ngày càng hướng tới xu hướng đầu tư vào những lĩnh vực tự động hóa công nghệ cao, giúp giải phóng sức lao động cho người công nhân và tăng năng suất lao động lên rất nhiều.
 
h

Theo Sở Kế hoạch và Đầu tư TP.HCM cho biết, TP.HCM có nguồn vốn FDI từ Nhật Bản được đánh giá là đóng góp to lớn vào sự phát triển kinh tế của thành phố trong suốt những năm qua. Đồng thời, nguồn vốn FDI từ các doanh nghiệp Nhật Bản đầu tư vào thành phố đang tăng mạnh trong thời gian gần đây. Tính đến tháng 4 năm 2019, có gần 1.300 dự án đến Nhật Bản còn hiệu lực với tổng vốn đầu tư gần 4,5 tỷ USD. Nhật Bản là một trong những nhà đầu tư dẫn đầu về tổng vốn đầu tư trên địa bàn TP.HCM.

Hiện nay, TP.HCM có vốn đầu tư FDI trên địa bàn có sự thay đổi mạnh mẽ cả về lượng và chất. Từ con số khiêm tốn 16 dự án với tổng vốn đầu tư chưa đến 70 triệu USD cách đây hơn 30 năm, đến hết tháng 5 năm 2019, TP.HCM đã có xấp xỉ 8.500 dự án FDI còn hiệu lực với tổng vốn đầu tư trên 45 tỷ USD.

Tác giả bài viết: Thuỳ Duyên – Trắc Long

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây