Vietnam Airlines: Tiếp tục nhận chứng chỉ Hãng hàng không quốc tế 4 sao

Thứ năm - 20/06/2019 10:59
Mới đây, Tổ chức đánh giá và xếp hạng hàng không Anh - Skytrax đã trao tặng Vietnam Airlines (VNA) chứng chỉ Hãng hàng không quốc tế 4 sao.
Trong khuôn khổ của Paris Airshow - một trong những triển lãm hàng không lớn nhất thế giới, tổ chức đánh giá và xếp hạng hàng không Anh Skytrax đã trao tặng Vietnam Airlines chứng chỉ hãng hàng không 4 sao vào ngày 18.6 vừa qua. Đây là năm thứ tư liên tiếp Skytrax vinh danh Vietnam Airlines vì những nỗ lực cải tiến chất lượng dịch vụ trong bối cảnh yêu cầu của hành khách và thị trường ngày một khắt khe và nhiều cạnh tranh.
 
h
Ông Phạm Ngọc Minh - Chủ tịch HĐQT Vietnam Airlines (phải) và ông Dương Trí Thành - Tổng Giám đốc Vietnam Airlines (trái) - nhận chứng chỉ Hãng hàng không quốc tế 4 sao do Skytrax trao tặng

Trước đó, vào ngày 11.5, trao Huân chương Độc lập hạng nhì cho đoàn bay 919 thuộc Vietnam Airlines, Thủ tướng chính phủ Nguyễn Xuân Phúc bày tỏ tin tưởng Tổng Công ty Hàng không Việt Nam sẽ nhanh chóng đạt mục tiêu sải cánh vươn xa, trở thành hãng hàng không 5 sao đầu tiên của Việt Nam.

Cùng với đó, Vietnam Airlines đã có kế hoạch thay thế dần các sản phẩm không thân thiện với môi trường thông qua thay đổi quy cách đóng gói vật tư vật phẩm, thay thế ống hút nhựa bằng ống hút giấy, nghiên cứu thay thế dao, thìa, dĩa nhựa dùng một lần bằng sản phẩm có thể tái chế… Đại sứ Ẩm thực toàn cầu Luke Nguyễn sáng tạo chuỗi món ăn mới sắp ra mắt trên các chuyến bay của hãng.

Trong đó, sự đầu tư toàn diện, đồng bộ từ hệ thống dịch vụ, đội bay, chất lượng khai thác đến nguồn nhân lực chuyên môn cao là nền tảng quan trọng để Vietnam Airlines chinh phục tiêu chuẩn 5 sao sau năm 2020.
 
h
Với kết quả xếp hạng này, Vietnam Airlines khẳng định sản phẩm dịch vụ sánh ngang với các hãng bay có chất lượng hàng đầu quốc tế theo đánh giá của Skytrax như Air France (Pháp), British Airways (Anh), Emirates (UAE), Korean Air (Hàn Quốc)…

Cũng theo đánh giá của Skytrax, so với lần đầu tiên đạt tiêu chí hãng hàng không 4 sao vào năm 2016. Hiện nay, Vietnam Airlines đã tăng 16% tỷ lệ của tiêu chí 4,5 và 5 sao trong năm 2019, dịch vụ tương đương với các hãng hàng không có chất lượng hàng đầu như AirFrance, British Airways (Anh), Emirates (UAE), Korean Air (Hàn Quốc)..., góp phần nâng tầm vị thế của hàng không Việt Nam trên bản đồ hàng không thế giới.

Tác giả bài viết: Thuỳ Duyên – Mỹ Huyền

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây