Bệnh viện nhân dân 115: Nhiều thành tựu được ghi nhận

Nhóm PVPL - Thứ hai - 20/01/2020 15:15
Người Sài Gòn - Năm 2019 đánh dấu sự nỗ lực tích cực của đội ngũ cán bộ viên chức, người lao động của bệnh viện nhân dân 115 trong việc duy trì, cải tiến quản lý chất lượng theo hệ thống ISO 9001:2015 và tiêu chuẩn chất lượng Quốc tế JCI. Bệnh viện đã có nhiều hoạt động cải tiến đáng được ghi nhận.
Trong đó, bệnh viện nhân dân 115 luôn xem trọng ý kiến đánh giá của người bệnh khi đến thăm khám. Theo đó, đây là yếu tố cốt lõi để thay đổi, nâng cao chất lượng khám chữa bệnh. Trong năm 2019, bệnh viện đã đa dạng hóa nhiều hình thức thu nhận ý kiến người bệnh và khách đến thăm bệnh viện qua Đơn vị chăm sóc khách hàng, hộp thư góp ý, website, phiếu khảo sát, phiếu góp ý, điện thoại đường dây nóng, kios... Từ những ý kiến của người bệnh đã giúp bệnh viện cải thiện tốt hơn như nâng cấp toàn bộ nhà vệ sinh trong bệnh viên, tăng cường thêm chổ ngồi chờ cho người bệnh tại nhà thuốc, bố trí thêm 1 nhà thuốc tại cổng số 1, rút ngắn thời gian chờ đợi tại quầy cấp phát thuốc, gắn thêm các bảng biểu chỉ dẫn đường đi trong bệnh viên, bố trí thêm nhiều cây xanh trong khuôn viên bệnh viện...
 
h
Ca phẫu thuật robot Modus V Synaptive đầu tiên do chính các bác sĩ của BV Nhân dân 115 thực hiện (ngày 15/2/2019)

Đồng thời, bệnh viện thường xuyên duy trì và phát động đổi mới phong cách, thái độ phục vụ người bệnh của nhân viên y tế. Đặc biệt, bệnh viện nhân dân 115, người bệnh thực sự là khách hàng khi đến khám hoặc nằm viện trong một môi trường tiếp xúc thân thiện với cơ sở vật chất tiện nghi, thuận tiện, đảm bảo quyền và lợi ích cho người bệnh. Cùng với đó, là không ngừng đầu tư tập trung cho công tác đào tạo, nâng cao trình độ cho bác sỹ, điều dưỡng, đảm bảo đủ nhân lực phục vụ cho chuyên môn, tạo môi trường tiếp xúc thân thiện với cơ sở vật chất tiện nghi, thuận tiện, đảm bảo quyền và lợi ích cho người bệnh.

Mặc khác, không ngừng khuyến khích phong trào thi đua học tập, rèn luyện tay nghề của bác sỹ, điều dưỡng qua các Hội thi điều dưỡng, Kỹ thuật viên giỏi - thanh lịch với chuyên đề “Hiện đại - Thân thiện - chất lượng cao”, hội thi điều dưỡng trưởng khoa với chuyên đề “Kiểm soát nhiễm khuẩn và An toàn người bệnh”, thi chuyên môn bác sỹ. Tổ chức nhiều khóa đào tạo tiêu chuẩn chất lượng quốc tế JCI cho đội ngũ lãnh đạo, quản lý mà mạng lưới quản lý chất lượng. Tập huấn giao tiếp, ứng xử cho toàn thể nhân viên bệnh viện.

Từ những thay đổi tích cực đó, bệnh viện nhân dân 115 đã từng bước đột phá với nhiều điểm nổi bật trong công tác khám chữa bệnh như: Đạt giải thưởng chất lượng vàng Châu âu về đột quỵ, phẫu thuật sọ não, thần kinh bằng Robot lần đầu tiên tại Châu Á, đặt thể hàng nhân tạo lần đầu tiên tại Việt Nam. Phối hợp hiệu quả với trung tâm cấp cứu 115 trong tiếp nhận người bệnh cấp cứu. Hoạt động báo động đỏ và phản ứng nhanh đã triển khai hiệu quả giúp cứu sống nhiều người bệnh trong và ngoài bệnh viện qua cơn nguy kịch,

Song song đó, công tác điều dưỡng không ngừng cải tiến từ chất lượng chăm sóc, đào tạo nâng cao tay nghề, cải tiến các mẫu kế hoạch chăm sóc người bệnh, thực hiện tốt giao tiếp ứng xử... Khu khám bệnh và điều trị kỹ thuật cao đã hoàn thành chuẩn bị đưa vào hoạt động nhằm đáp ứng nhu cầu cấp thiết của người dân trong khám chữa bệnh. Về hoạt động cải tiến chất lượng, tổ chức triển khai đánh giá tiêu chuẩn chất lượng bệnh viện mỗi tháng/lần. Hàng năm mời Đoàn đánh giá chất lượng bên ngoài (Tổ chức chứng nhận chất lượng NQA) thường quy đến đánh giá chất lượng bệnh viện mỗi 6 tháng/lần. Tăng cường các phần mềm báo cáo sự cố, sai sót, phần mềm quản lý quy trình, phần mầm quản lý 83 tiêu chí chất lượng. Tất cả các khoa phòng trong bệnh viện đều xây dựng đề án cải tiến chất lượng. Bệnh viện duy trì tốt triển khai Bộ chỉ số chất lượng với 17 chỉ số. 

Với những nỗ lực đó, năm 2019 kết quả đánh giá chất lượng bệnh viện đều được ghi nhận khi triển khai tiêu chí chất lượng điều trị, chăm sóc và phục vụ người bệnh với kết quả do Sở y tế đánh giá năm 2018 là 4,42/5 điểm. Bệnh viện tự đánh giá năm 2019: mức 1 đạt 0%, mức 2 đạt 1,3%, mức 3 đạt 5%, mức 4 đạt 16,5%, mức 5 đạt 77,2% và điểm trung bình là 4,69/5 điểm. Tỷ lệ hài lòng của người bệnh đạt 99,8%; tỷ lệ hài lòng của nhân viên bệnh viện đạt 99,58%.

Mặc dù vậy, bệnh viện vẫn còn một số khó khăn tồn tại như cơ sở vật chất chưa đáp ứng kịp thời với số lượng người bệnh đông như Khu B, Khu C chưa được xây mới chỉ sữa chửa tạm thời một số khoa như Bệnh Nhiệt đới, Kiểm soát nhiễm khuẩn. Tuy nhiên, bệnh viện nhân dân 115 cũng đã đưa ra các biện pháp khắc phục tiếp tục cải thiện cơ sở vật chất để đáp ứng nhu cầu dịch vụ phục vụ cho người bệnh và thân nhân người bệnh. Bệnh viện đã triển khai bệnh án điện tử ngoại trú, tiếp tục phát triển khu vực nội trú và trong toàn bệnh viện. Tiếp tục tăng cường các biện pháp đảm bảo an toàn người bệnh. Tiếp tục tăng cường công tác cải cách hành chính, cải tiến chất lượng trong bệnh viện.
 
h
Bác sỹ Phan Văn Báu- Giám đốc bệnh viện nhân dân 115 - người đang nỗ lực chèo để đưa bệnh viện nhân dân 115 xứng đáng hơn với sự tin tưởng của người bệnh

Có thể nói, với những mục tiêu đề ra của mình, năm 2019 cũng là một năm đầy thành công của tập thể Ban lãnh đạo, y bác sỹ và nhân viên của bệnh viện nhân dân 115. Một năm gặt hái nhiều thành công trong công tác đổi mới, nghiên cứu khoa học và đi vào hoạt động những ứng dụng khoa học mới, đạt hiệu quả cao. Trong đó đáng nói đến là việc triển khai phẫu thuật robot Modus V Synaptive thành công cho 10 trường hợp bệnh lý u não và u tủy sống. Báo cáo đánh giá tổng kết tại hội nghị khoa học cho thấy phẫu thuật bằng hệ thống robot Modus V Synaptive rất an toàn, hiệu quả, chưa gặp biến chứng sau mổ, người bệnh có chất lượng cuôc sống sau mổ tốt hơn nhiều so với phẫu thuật truyền thống, bảo tồn được các chức năng thần kinh quan trọng. Thành công bước đầu này cho thấy quyết tâm đầu tư nguồn lực để triển khai ứng dụng trí tuệ nhân tạo đỉnh cao trong phẫu thuật ngoại thần kinh “robot Modus V Synaptive” là hướng đi đúng theo định hướng tiếp cận cách mạng công nghiệp 4.0 mà đỉnh cao là sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI) vào công tác chăm sóc sức khỏe người dân của một bệnh viện đa chuyên khoa đầu ngành của thành phố, trong đó chuyên khoa ngoại thần kinh đã được bệnh viện xác định là một trong những chuyên khoa mũi nhọn. Với robot Modus V Synaptive, phẫu thuật cắt khối u nhỏ nằm sâu trong não mà không để lại các di chứng đã trở thành hiện thực tại Bệnh viện Nhân dân 115.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Đang tải...
Sài Gòn 24H - 30/11/2019
Tối ngày 29/11/2019, tại phố đi bộ Nguyễn Huệ, quận 1, TP.HCM, UBND TP.HCM đã tổ chức khai mạc Lễ hội Thành phố Hồ Chí Minh - Phát triển và Hội nhập năm 2019. Tham dự lễ khai mạc có ông Nguyễn Thành Phong - Chủ tịch UBND Thành phố Hồ Chí Minh; đại diện lãnh đạo HĐND, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Thành phố Hồ Chí Minh; đại diện Tổng lãnh sự quán, cơ quan ngoại giao các nước tại Thành phố Hồ Chí Minh cùng đông đảo đại diện các tổ chức, doanh nghiệp quốc tế và cộng đồng người nước ngoài đang học tập, làm việc, sinh sống tại Thành phố Hồ Chí Minh. Lễ hội lần này diễn ra trong 3 ngày (từ ngày 29/11 đến 1/12).
Sài Gòn 24H - 03/12/2019
Sáng ngày 3/12/2019, tại Gia Nghĩa, Đắk Nông, Ủy ban sông Mê Công Việt Nam tổ chức Hội nghị toàn thể lần thứ II-2019. Tham dự hội nghị có ông Lê Công Thành - Thứ trưởng Bộ TN&MT.
Sài Gòn 24H - 10/12/2019
Trước thềm Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2019 – 2024. Phóng viên Tạp chí Đồng Hành Việt đã lắng nghe nhiều ý tưởng, vấn đề đặt ra là cần xây dựng một nền tảng hoặc ứng dụng để kết nối giữa các dự án, ý tưởng khởi nghiệp với các nhà đầu tư để giúp đỡ họ trong giai đoạn khó khăn ban đầu.
Sài Gòn 24H - 01/01/2020
Mực lượng chức năng, Công an tỉnh Tiền Giang đã bất ngờ ập vào kiểm tra thì phát hiện nhiều đối tượng đang bật nhạc lớn, “bay lắc” theo tiếng nhạc xập xình.
Sài Gòn 24H - 28/12/2019
Chiều ngày 27/12/2019, UBND tỉnh Đồng Nai đã tổ chức họp báo về tình hình kinh tế, xã hội năm 2019 và phương hướng nhiệm vụ năm 2020. Tại đây, UBND tỉnh Đồng Nai thông tin năm 2019, kinh tế tăng trưởng ổn định, chỉ tiêu về kinh tế-xã hội, quốc phòng - an ninh thực hiện đạt và vượt.
Sài Gòn 24H - 30/01/2020
Ngày 30/1/2020, Cơ quan CSĐT, Công an TP HCM cho biết, cơ quan này hiện đang phối hợp với các cơ quan chức năng tiến hành điều tra làm rõ một vụ án mạng do súng gây ra tại địa bàn cầu Bến Nẩy, xã Phú Hòa Đông, huyện Củ Chi, TP.HCM.
Sài Gòn 24H - 23/01/2020
Tối ngày 22/1/2020 (tức 28 tết), UBND TP.HCM đã tổ chức khai mạc Đường hoa Nguyễn Huệ Tết Canh Tý 2020 với chủ đề 'TP.HCM - Vững tin tiến bước'. Tham dự lễ khai mạc có nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang, nguyên Phó chủ tịch nước Trương Mỹ Hoa, Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân, Phó bí thư thường trực Thành ủy TP.HCM Trần Lưu Quang, Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong cùng nhiều lãnh đạo, nguyên lãnh đạo. Đường hoa sẽ diễn ra trong 7 ngày (từ 22 đến 28/1/2020).
Sài Gòn 24H - 29/12/2019
Ngày 28/12/2019, UBND TP HCM đã tổ chức ngày hội doanh nghiệp công nghệ thông tin (CNTT) và trí tuệ nhân tạo (AI) TP năm 2019 với chủ đề "Nhận thức mới, thay đổi nhanh, sáng tạo đột phá". Đến dự có Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân.
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây