Đại học Tôn Đức Thắng: Tổ chức Hội Thảo Quốc Tế Về Khoa Học Thể Thao

Đinh Dương - Thứ ba - 17/12/2019 15:10
Người Sài Gòn - Sáng ngày 17/12/2019, Trường Đại học Tôn Đức Thắng (TDTU) tổ chức Hội thảo quốc tế về Khoa học thể thao (The International Conference on Sport Science 2019: ICSS 2019).
Diễn ra trong 2 ngày (từ 17 đến 18/12/2019). Hội Thảo lần này đã thu hút sự tham gia của nhiều nhà khoa học, chuyên gia, nghiên cứu sinh đến từ nhiều đại học trên thế giới, như: Đại học Malaya (Malaysia); Liên đoàn giáo dục thể chất, fitness và Hiệp hội thể thao quốc tế (Ấn Độ); Đại học Chung Ang (Hàn Quốc); Đại học Tsing Hua; Đại học thể thao quốc gia; Đại học Alethelia (Đài Loan); Đại học Semarang State (Indonesia); Đại học Burapha (Thái Lan); Đại học Thượng Hải (Trung Quốc); Đại học thể dục thể thao Thành phố Hồ Chí Minh; Đại học thể dục thể thao Đà Nẵng; Đại học thể dục thể thao Bắc Ninh; Đại học sư phạm thể dục thể thao TPHCM; Đại học sư phạm TPHCM (Việt Nam)…
 
h

Hội thảo cũng là nơi kết nối, giao lưu, trao đổi kinh nghiệm giữa các nhà khoa học; là diễn đàn để các nhà khoa học trình bày và chia sẻ các kết quả nghiên cứu mới nhất trong lĩnh vực quản lý kinh doanh thể thao, huấn luyện thể thao, giáo dục thể chất, y sinh học thể thao, tâm lý thể thao… 
 
h

Tại đây, đã diễn ra sự trao đổi, thảo luận…Đồng thời, sẽ cung cấp cho người tham dự những kiến thức mới nhất trong lĩnh vực khoa học thể thao và tầm quan trọng của thể thao đối với xã hội.
 
h

Các bài báo sau khi được phản biện bởi các nhà khoa học, chuyên gia quốc tế trong chuyên ngành sẽ được in trong Kỷ yếu hội thảo ICSS 2019, có chỉ số xuất bản ISBN 978-604 -85-0846-3 do Nhà xuất bản thể dục thể thao in ấn và phát hành. 20 bài có chất lượng cao nhất được gửi đến Tạp chí Pertanika, Malaysia (thuộc danh mục Scopus) để được xuất bản trên số đặc biệt.
 
h

Hội thảo được đồng tổ chức bởi Khoa khoa học thể thao (TDTU) và Trung tâm thể thao Đại học Malaya (Malaysia); Khoa khoa học thể thao, Đại học Negeri Semarang (Indonesia); Khoa khoa học thể thao, Đại học Burapha (Thái Lan); Khoa quản lý thể thao, Đại học thể thao quốc gia Đài Loan; Khoa quản lý thể thao, Đại học Aletheia (Đài Loan); Đại học thể dục-thể thao TP.HCM và Liên đoàn giáo dục thể chất, fitness và Hiệp hội thể thao quốc tế (Ấn Độ).
 
h

Đặc biệt, Hội thảo có sự tham gia báo cáo đề dẫn của các giáo sư, chuyên gia uy tín trên thế giới như: GS.TS. Zin-Rong Lin, Giám đốc Trung tâm nghiên cứu giáo dục thể chất và thể thao, Đài Loan; GS.TS. Rajesh Kumar, Đại học Osmania, Ấn Độ; GS.TS. Kim Chang Keun, Đại học thể thao quốc gia Hàn Quốc; GS.TS. Quiang Min Huang, Đại học thể thao Thượng Hải, Trung Quốc; và TS. Lim Boon Hooi, Đại học Malaya, Malaysia. Ngoài ra, còn có sự tham gia của hơn 200 đại biểu đến từ 45 đại học trên thế giới với vai trò: phản biện khoa học, khách mời báo cáo, báo cáo viên, người tham dự...
 
h

Dịp này, TDTU tổ chức Khen thưởng cho các vận động viên là sinh viên có thành tích cao tại SEA Games 30: Khen thưởng cho các sinh viên Khoa khoa học thể thao tham gia thi đấu cho Đội tuyển Taekwondo Việt Nam và đạt thành tích cao tại SEA Games 30. Trong đó, có 12 sinh viên của TDTU tham gia Đội tuyển Teakwondo Việt Nam và giành được những thành tích quan trọng:
 
h

- HCV đồng đội quyền sáng tạo: Châu Tuyết Vân, Nguyễn Thị Lệ Kim, Hứa Văn Huy, Trần Hồ Duy, Nguyễn Ngọc Minh Hy;
- HCV cá nhân nữ quyền sáng tạo: Nguyễn Thị Mộng Quỳnh;
- HCB cá nhân nam quyền sáng tạo: Nguyễn Ngọc Minh Hy;
- HCB đồng đội nam quyền tiêu chuẩn: Nguyễn Thiên Phụng, Lê Thanh Trung;
- HCĐ cá nhân nữ quyền tiêu chuẩn: Lê Trần Kim Uyên;
- HCĐ đồng đội nữ quyền tiêu chuẩn: Ngô Thị Thùy Dung, Lê Trần Kim Uyên, Nguyễn Thị Kim Hà;
- HCĐ cá nhân nam dưới 63kg đối kháng: Phạm Đăng Quang.
 
h

Tại đây, Ban giám hiệu TDTU quyết định tặng giấy khen và tiền thưởng cho các vận động viên là sinh viên TDTU cùng với Huấn luyện viên đội tuyển quyền Taekwondo Việt Nam, Ông Nguyễn Thanh Huy với tổng giá trị là 35 triệu đồng.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Đang tải...
Sống - Khoẻ - 18/01/2020
Đảo ngọc Phú Quốc (Kiên Giang) đang thu hút một lượng lớn người lao động từ các tỉnh thành về làm việc.
Sống - Khoẻ - 10/01/2020
Công ty VINA-VCC đã giành chức vô địch giải bóng đá truyền thống cúp VCC lần 4 năm 2019 vừa kết thúc vào chiều 09/01/2020, tại sân vận động Tân Hiệp, huyện Hóc Môn (TPHCM). Tham dự lễ trao giải còn có cựu nhà báo Hồ Nguyễn (báo thể thao SGGP), ông Nguyễn Minh Thảo giám đốc trung tâm văn hóa thể thao huyện Hóc Môn.
Sống - Khoẻ - 27/12/2019
Hiện nay, Việt Nam có mức độ tiêu thụ rượu đang ở mức báo động, với tỷ lệ uống bia, rượu ngày càng gia tăng nhanh chóng. Trong những năm gần đây, Việt Nam đã lọt vào nhóm các quốc gia có tỷ lệ uống rượu, bia cao nhất thế giới. Theo đó, Đây là một thách thức với Việt Nam về cả vấn đề sức khỏe, kinh tế cũng như tính khả thi của Luật Phòng, chống tác hại của rượu, bia sẽ có hiệu lực tới đây.
Sống - Khoẻ - 03/01/2020
Với việc Luật Phòng chống tác hại của rượu, bia bắt đầu có hiệu lực. Luật này lần đầu tiên ra đời nhưng đã được Tổ chức Y tế thế giới đánh giá cao vì có những quy định mạnh mẽ. Trong đó, một trong những điểm mới của Luật là “người điểu khiển phương tiện giao thông mà có nồng độ cồn trong máu hoặc hơi thở là vi phạm Luật phòng chống tác hại của rượu bia”.
Sống - Khoẻ - 06/05/2020
Bệnh viện Răng Hàm Mặt Thành phố Hồ Chí Minh là một trong những bệnh viện công tại Tp Hồ Chí Minh với nhiều chuyên gia đầu ngành về lĩnh vực răng hàm mặt. Dịch vụ khám và chữa bệnh của bệnh viện được đánh giá cao không chỉ trong nước mà còn trong khu vực. Đang trên đà phát triển với nhiều trang thiết bị mới và hiện đại, ứng dụng các kỹ thuật cao trong khám, chẩn đoán và điều trị cho bệnh nhân. Do vậy, chất lượng điều trị được nâng cao đem lại uy tín cho Bệnh viện và niềm tin yêu của bệnh nhân.
Sống - Khoẻ - 15/01/2020
Câu chuyện về đôi vợ chồng bán nhà lấy tiền mua xe cứu thương chở giúp bệnh nhân nghèo về quê thời gian qua được đăng tải nhiều trên các phương tiện truyền thông. Chúng tôi đã có dịp lắng nghe anh chị chia sẽ, nghe anh chị tâm sự về hành trình hướng đến nẻo thiện của mình, mới có thể cảm nhận được hết tấm lòng vàng của vợ chồng anh. Với phương châm “Sống đẹp, sống chuẩn mực, có nét đẹp trong đời sống và tâm hồn” là những gì chúng tôi muốn nói thêm về vợ chồng anh. Đó là anh Nguyễn Hoàng Nhật và chị Trần Thị Minh với chiếc xe cứu thương giá 0 đồng của mình.
Sống - Khoẻ - 01/12/2019
Sáng ngày 1/12/2019, tại Tượng đài Cảm Tử Quân, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức phối hợp với Tập đoàn PPC An Thịnh, Công ty Tràng Thi và Khúc ca hy vọng tổ chức Giải chạy vì người bệnh Parkinson với thông điệp "Mỗi bước chạy một niềm vui". Tham dự chương trình khai mạc văn nghệ có sự đại diện của Bộ Y tế, lãnh đạo bệnh viện, câu lạc bộ Parkinson, hoa hậu Đỗ Mỹ Linh, ca sỹ Thái Thuỳ Linh, nghệ sĩ Vân Dung, MC Sơn Lâm... Giải chạy năm nay đã thu hút 2.000 người dân tham gia gồm các bác sĩ, điều dưỡng, nhân viên y tế, nhà báo, phóng viên, truyền hình, các nhà tài trợ và những người quan tâm.
Sống - Khoẻ - 28/01/2020
Nhằm chủ động bảo vệ sức khỏe người dân. Theo đó, phòng chống kịp thời dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus corona (nCoV) gây ra. Trong đó, Bộ Y tế vừa có công văn gửi 6 bộ ngành về việc Cung cấp thông tin và phối hợp điều tra bệnh dịch viêm đường hô hấp cấp do nCoV.
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây