Kiên Giang: Tăng cường phòng, chóng dịch bệnh từ chủng vi rút Corona

Triệu Phong (VNTV) - Thứ sáu - 24/01/2020 16:39
Người Sài Gòn - Chiều 24/1/2020, theo nguồn tin của Tạp chí Nhiếp ảnh & Đời sống, ông Đỗ Thanh Bình, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang vừa ký công văn số 99/UBND-VHXH gửi các Giám đốc sở, Thủ trưởng các ban ngành cấp tỉnh, Chủ tịch UBND các huyện, thành phố về việc tăng cường phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra.
Theo đó, dịch bênh viêm đường hô hấp do chủng mới vi rút Corona gây ra, chưa có thuốc điều trị đặc hiệu và vắc xin phòng bệnh. Tại Trung Quốc ghi nhận đã có 541 trường hợp mắc bệnh, có 15 nhân viên y tế và 1 trường hợp đã tử vong. Tại Kiên Giang trong dự kiến trong dịp Tết Nguyên đán năm nay có khoảng 1.000 người Trung Quốc quá cảnh qua Cảng Hàng không quốc tế Phú Quốc và Rạch Giá. UBND tỉnh đề nghị các Giám đốc sở, Thủ trưởng các ban ngành cấp tỉnh, Chủ tịch UBND các huyện, thành phố thực hiện các nhiệm vụ sau:
 
h
Cảng Hàng không quốc tế Phú Quốc nơi có nhiều khách Trung Quốc nhập cảnh mỗi ngày.

Sở Y tế chỉ đạo tổ chức kiểm soát chặt chẽ  hành khách nhập cảnh tại các cửa khẩu (đường bộ, đường thủy, đường hàng không), đặc biệt là Cảng hàng không Phú Quốc nếu phát hiện các trường hợp nghi ngờ  mắc bệnh, tổ chức cách ly, quản lý kịp thời, có phương án đáp ứng hiệu quả tình hình dịch bệnh. Bệnh viện Đa khoa tỉnh Kiên Giang, Trung tâm Y tế huyện Phú Quốc, Bệnh viện Đa khoa quốc tế Vinmec Phú Quốc phải tăng cường phòng chóng dịch bệnh.

Sở Thông tin và Truyền thông chủ động phối hợp tuyên truyền về cơ chế lây bệnh, mức độ nguy hiểm, các biện pháp phòng chống để người dân biết. Công an tỉnh, Sở du lịch và các đơn vị liên quan phối hợp với sở Y tế trong công tác giám sát, theo dõi tình hình sức khỏe đối với người nhập cảnh trong thời gian lưu trú.

Chủ tịch UBND huyện, thành phố tăng cường kiểm tra, giám sát hoạt động phòng, chóng dịch bệnh trên địa bàn. Chỉ đạo các phòng ban liên quan và lực lượng y tế tăng cường hoạt động tuyên truyền, giám sát, phát hiện và phát hiện tốt các phương án, các điều kiện về nhân lực, cơ sở vật chất, kỹ thuật, thuốc trang thiết bị, phòng hộ cá nhân…. Để đáp ứng yêu cầu phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp do chủng mới vi rút  Corona gây ra.

Trong những năm qua, lượng khách du lịch từ Trung Quốc đến Phú Quốc ngày càng đông, trong đó có những chuyến bay thẳng từ Trung Quốc đến Phú Quốc. Đặc biệt, lượng khách quá cảnh bằng đường hàng không chiếm khoảng 90% lượng khách đến Phú Quốc. Vì vậy, nguy cơ khả năng lây nhiễm dịch bệnh ở Phú Quốc rất cao.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Đang tải...
Sống - Khoẻ - 27/01/2020
Trước tình trạng dịch viêm phổi do virus corona mới đang diễn biến phức tạp, vào chiều 26/1/2020, Bộ Y tế đã tổ chức cuộc họp khẩn bàn về công tác phòng chống dịch bệnh. Tham dự và chủ trì cuộc họp có Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam.
Sống - Khoẻ - 01/12/2019
Sáng ngày 1/12/2019, tại Tượng đài Cảm Tử Quân, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức phối hợp với Tập đoàn PPC An Thịnh, Công ty Tràng Thi và Khúc ca hy vọng tổ chức Giải chạy vì người bệnh Parkinson với thông điệp "Mỗi bước chạy một niềm vui". Tham dự chương trình khai mạc văn nghệ có sự đại diện của Bộ Y tế, lãnh đạo bệnh viện, câu lạc bộ Parkinson, hoa hậu Đỗ Mỹ Linh, ca sỹ Thái Thuỳ Linh, nghệ sĩ Vân Dung, MC Sơn Lâm... Giải chạy năm nay đã thu hút 2.000 người dân tham gia gồm các bác sĩ, điều dưỡng, nhân viên y tế, nhà báo, phóng viên, truyền hình, các nhà tài trợ và những người quan tâm.
Sống - Khoẻ - 29/01/2020
Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh do virus corona gây ra, hôm nay 29/1/2020, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau Lê Văn Sử đã ký văn bản hỏa tốc về việc phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp mới.
Sống - Khoẻ - 29/01/2020
Tối ngày 28/1/2020, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) Phùng Xuân Nhạ đã gửi công điện đến các sở giáo dục và đào tạo, các đại học, học viện, viện, các trường đại học, cao đẳng, trung cấp chuyên nghiệp và các đơn vị trực thuộc Bộ về việc phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (nCoV).
Sống - Khoẻ - 29/01/2020
Hôm nay 29/1/2020, Bộ Y tế sẽ ban hành 4 kịch bản hoàn thiện nhằm ứng phó với dịch viêm phổi cấp do chủng mới của virus corona gây ra.
Sống - Khoẻ - 27/12/2019
Hiện nay, Việt Nam có mức độ tiêu thụ rượu đang ở mức báo động, với tỷ lệ uống bia, rượu ngày càng gia tăng nhanh chóng. Trong những năm gần đây, Việt Nam đã lọt vào nhóm các quốc gia có tỷ lệ uống rượu, bia cao nhất thế giới. Theo đó, Đây là một thách thức với Việt Nam về cả vấn đề sức khỏe, kinh tế cũng như tính khả thi của Luật Phòng, chống tác hại của rượu, bia sẽ có hiệu lực tới đây.
Sống - Khoẻ - 03/01/2020
Với việc Luật Phòng chống tác hại của rượu, bia bắt đầu có hiệu lực. Luật này lần đầu tiên ra đời nhưng đã được Tổ chức Y tế thế giới đánh giá cao vì có những quy định mạnh mẽ. Trong đó, một trong những điểm mới của Luật là “người điểu khiển phương tiện giao thông mà có nồng độ cồn trong máu hoặc hơi thở là vi phạm Luật phòng chống tác hại của rượu bia”.
Sống - Khoẻ - 24/01/2020
Chiều 24/1/2020, theo nguồn tin của Tạp chí Nhiếp ảnh & Đời sống, ông Đỗ Thanh Bình, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang vừa ký công văn số 99/UBND-VHXH gửi các Giám đốc sở, Thủ trưởng các ban ngành cấp tỉnh, Chủ tịch UBND các huyện, thành phố về việc tăng cường phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra.
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây