Cần Giờ - TP.HCM: Bệnh viện mới chính thức đi vào hoạt động

Thứ hai - 25/02/2019 10:29
Nhân kỷ niệm ngày Thầy thuốc Việt Nam, ngày 24.2, Sở Y tế TP.HCM đã cho biết cơ sở mới của bệnh viện (BV) huyện Cần Giờ sẽ chính thức đi vào hoạt động ngày 26.2.
Trong đó, Sở Y tế TP.HCM cho biết, sẽ huy động các BV đa khoa, chuyên khoa đầu ngành của TP luân phiên bác sĩ (BS) chuyên khoa đến BV huyện Cần Giờ trực tiếp khám, chữa bệnh cho bà con địa phương. Trong khi chờ UBND huyện Cần Giờ có chính sách ưu đãi thu hút nhân lực y tế.

Hiện nay, có 8 BV đa khoa và chuyên khoa của TP.HCM sẵn sàng hỗ trợ toàn diện cho BV huyện Cần Giờ.
 
Bệnh viện huyện Cần Giờ mới sẽ chính thức hoạt động vào ngày 26.2.

Bệnh viện huyện Cần Giờ mới sẽ chính thức hoạt động vào ngày 26.2.

Điển hình, BV Nguyễn Tri Phương sẽ hỗ trợ công tác hậu cần, quản trị BV, chuyên môn về cấp cứu hồi sức, ngoại khoa, nội khoa. BV Hùng Vương và Nhi đồng 2 cử các BS hỗ trợ phát triển khoa sản và nhi. Song song với đó, các BV chuyên khoa Tai Mũi Họng, Răng Hàm Mặt, Mắt, Da liễu cũng có kế hoạch cử BS luân phiên xuống BV huyện Cần Giờ. 

Bên cạnh đó, BV Phục hồi chức năng và bệnh nghề nghiệp cũng tham gia cử các chuyên gia để hỗ trợ BV huyện Cần Giờ triển khai khoa Phục hồi chức năng – Y học cổ truyền.

Được biết, trong những năm qua, ngành y tế huyện Cần Giờ còn gặp nhiều khó khăn. Cơ sở vật chất xuống cấp trầm trọng, thiếu hụt BS.  Trong đó, BV huyện Cần Giờ cũng không tuyển dụng được BS mới. Hiện BV chỉ có 17 BS nên không thể vận hành hết các chuyên khoa khi tiếp nhận cơ sở mới.

Tác giả bài viết: Mỹ Huyền

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây