Đắk Lắk: Bệnh viện không khói thuốc lá

Thứ hai - 13/05/2019 14:14
Trải qua 6 năm phát động xây dựng môi trường không khói thuốc lá. Hiện nay, ở Bệnh viện Đa khoa huyện Ea Kar đã không còn bác sỹ hay nhân viên y tế nào hút thuốc.
Theo Luật Phòng chống tác hại của thuốc lá, bệnh viện là nơi cấm hút thuốc lá hoàn toàn. Theo đó, Bệnh viện Đa khoa huyện Ea Kar đã trở thành cơ sở y tế tiêu biểu tại tỉnh Đắk Lắk trong việc thực hiện đảm bảo môi trường trong lành, không khói thuốc lá cho người bệnh và các y bác sỹ.
 
h

Theo bác sỹ Lê Văn Ba - Bệnh viện Đa khoa huyện Ea Kar, Đắk Lắk cho biết, ông cũng từng là người nghiện thuốc lá. Nhưng với quyết tâm từ bỏ thuốc lá và đã thực hiện thành công, nên bác sỹ Ba trở thành tấm gương cho nhiều người tại bệnh viện noi theo. BS Ba nhấn mạnh: "Bản thân tôi có 20 năm hút thuốc lá. Tôi hút thuốc từ năm 16 tuổi - độ tuổi chăn trâu cắt cỏ. Nhưng khi đứng trên bục giảng về Luật Phòng chống thuốc lá thì với vấn đề nêu gương, bản thân tôi đã bỏ hẳn thuốc lá để cho đoàn viên và người nhà bệnh nhân noi theo".

Được biết, hiện Bệnh viện Đa khoa huyện Ea Kar có hơn 80 bác sỹ và nhân viên y tế. Trải qua 6 năm phát động xây dựng môi trường không khói thuốc lá, đến nay tại bệnh viện đã không còn bác sỹ hay nhân viên y tế nào hút thuốc. Cùng với đó, bệnh nhân và người nhà bệnh nhân, trong quá trình đến khám bệnh đều được tuyên truyền, tư vấn từ bỏ thuốc lá để bảo vệ sức khỏe của chính mình và những người xung quanh.

Theo bác sỹ Đỗ Xuân Lộc - Giám đốc Bệnh viện Đa khoa huyện Ea Kar, Đắk Lắk, chia sẽ: "Chúng tôi sẽ tiếp tục giám sát công tác phòng chống hút thuốc lá trong bệnh viện, đặc biệt những nơi nhạy cảm như căng tin, phòng bệnh điều trị nội trú. Chúng tôi cũng thường xuyên nhắc nhở và vận động người bệnh và người nhà bệnh nhân tránh xa thuốc lá".

Như vậy, để người dân hưởng ứng và chấp hành đúng quy định của Luật Phòng chống tác hại của thuốc lá, bên cạnh việc vận động trực tiếp, Bệnh viện Đa khoa huyện Ea Kar đang tiếp tục bổ sung thêm tranh ảnh, khẩu hiệu về tác hại của thuốc lá tại các khoa phòng, hành lang, lối đi… Qua đó, Bệnh viện Đa khoa huyện Ea Kar không chỉ là nơi khám chữa bệnh tận tâm mà còn có môi trường trong sạch, mang lại cuộc sống khỏe mạnh cho mọi người.

Tác giả bài viết: Thành Ánh

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây