New Zealand - Phương pháp mới điều trị viêm gan C

Thứ tư - 27/02/2019 08:15
Mới đây, Cơ quan quản lý dược phẩm (PHARMAC) đã quyết định cấp phép cho loại thuốc mới Maviret, Đây là một bước tiến lớn để điều trị viêm gan C ở New Zealand, Bộ trưởng Bộ Y tế David Clark cho biết.
Theo ông Clark – Bộ trưởng Y tế New Zealand, cho biết: Hiện nay, "khoảng 21.000 người được chẩn đoán mắc bệnh viêm gan C ở New Zealand và hơn 30.000 người được cho là bị lây bệnh từ người khác nhưng không đến khám và chữa bệnh tại các cơ sở y tế. Tất cả những người này sẽ được thử nghiệm điều trị thuốc Maviret. Loại thuốc điều trị mới này sẽ chữa khỏi hơn 99% người New Zealand bị viêm gan C, bất kể mức độ nghiêm trọng hay chủng viêm gan nào mà bệnh nhân mắc phải. Kể cả những loại viêm gan họ từng điều trị nhưng không khỏi"…
 
h

Theo đó, đây còn là cơ hội để loại bỏ viêm gan C ở New Zealand và sẽ cứu sống 2.500 người, giảm thiểu nhu cầu cho hơn 500 ca ghép gan...

Ông Clark nhấn mạnh: "Maviret là một phương pháp điều trị đơn giản, chỉ cần một liều hàng ngày trong tối thiểu 8 tuần. Nó cũng có ít tác dụng phụ hơn và ít xảy ra phản ứng với các loại thuốc khác, các bệnh nhân có thể hoàn toàn yên tâm".

Vì vậy, Chính phủ New Zealand đã cam kết xây dựng một dịch vụ y tế công cộng mạnh mẽ, hiệu quả và phục vụ tất cả người dân, nhằm loại bỏ viêm gan virus vào năm 2030.

Tác giả bài viết: Mỹ Huyền

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây