Những thực phẩm giúp "triệt hạ" vi khuẩn HP

Thứ hai - 10/06/2019 21:17
Helicobacter Pylori, hay còn được biết đến với tên viết tắt là HP, chắc chắn là một loại vi khuẩn rất phổ biến vì nó là thủ phạm chính của nhiều loại bệnh dạ dày. Và trong thực tế, tỷ lệ mắc bệnh dạ dày ngày càng tăng vọt có liên quan mật thiết đến lối sống và chế độ ăn uống của mọi người. HP là một loại vi khuẩn rất phổ biến vì nó là thủ phạm chính của nhiều loại bệnh dạ dày, trong đó có ung thư dạ dày. Hãy tham khảo những loại thực phẩm dưới đây để giúp bạn chống lại loại vi khuẩn này.
Tỏi

Tỏi rất giàu allicin, có tác dụng ức chế vi khuẩn HP, ngăn ngừa ung thư dạ dày. Mùi cay nồng của tỏi xuất phát từ một chất kháng khuẩn mạnh, có thể được sử dụng như một loại kháng sinh tự nhiên.
 
h

Gừng

Gừng là một trong những phương pháp chữa trị tự nhiên tốt nhất cho các bệnh về dạ dày và lợi ích của nó còn hơn thế nữa là chống nhiễm trùng HP. Gừng còn giúp bảo vệ dịch nhầy của dạ dày.

Củ nghệ

Củ nghệ là một chất chống viêm, chống gây đột biến và chất chống oxy hóa mạnh. Củ nghệ được cho là có thể ngăn chặn các con đường cần thiết cho sản xuất trao đổi chất trong vi khuẩn HP.

Rau xanh

Những người thường xuyên ăn thực phẩm giàu chất béo rất dễ bị nhiễm vi khuẩn HP. Ngược lại, những người thích ăn rau như bông cải xanh, cải bắp, cà rốt… sẽ có nguy cơ thấp hơn. Những loại rau này có khả năng ức chế vai trò của HP.

Tác giả bài viết: Mỹ Huyền

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây