Tập đoàn Điện lực VN - Quỹ Tấm lòng Việt: Mổ mắt thay thể thủy tinh cho người dân nghèo tại tỉnh Nam Định

Thứ năm - 11/07/2019 09:24
Tại tỉnh Nam Định, Tập đoàn Điện lực Việt Nam và Quỹ Tấm lòng Việt triển khai chương trình mổ mắt nhân đạo, miễn phí cho người dân. Đây cũng là hoạt động nằm trong chuỗi chương trình Mổ mắt từ thiện "Niềm tin Việt".
Được biết, với tỉ lệ mắc các bệnh lý về mắt chiếm 3% trong số các bệnh nhân trên 50 tuổi. Trong đó, có rất nhiều những bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn từ các tỉnh đồng bằng đến miền núi, hải đảo cần đến sự chung tay, góp sức của toàn xã hội để có thể nhìn lại được ánh sáng, có động lực vượt qua khó khăn, chuyên tâm lao động và cải thiện kinh tế, nâng cao chất lượng cuộc sống.
 
h

Mới đây, tại tỉnh Nam Định, Tập đoàn Điện lực Việt Nam phối hợp cùng Quỹ Tấm lòng Việt thực hiện khám sàng lọc và mổ mắt cho 350 người dân nghèo trên địa bàn. Trước đó, chương trình đã được triển khai, hỗ trợ mổ mắt cho 200 bệnh nhân tại tỉnh Thái Bình. Hoạt động thiện nguyện với mục đích huy động các nguồn lực xã hội cùng chung tay hỗ trợ mổ mắt miễn phí cho người nghèo bị bệnh về mắt trên khắp cả nước.

Theo Ths.BS Trần Huy Đoàn – Giám đốc bệnh viện Mắt tỉnh Nam Định, cho biết: "Nhân dịp này, bệnh viện Mắt phối hợp với Quỹ Tấm lòng Việt và Tập đoàn Điện lực EVN thực hiện khám và mổ mắt cho 350 người. Hành động này thể hiện tính nhân văn, nhân ái của Đảng, Nhà nước và các tổ chức trong cộng đồng. Chúng tôi mong rằng các hoạt động như vậy sẽ tiếp tục được nhân rộng để mang lại đôi mắt sáng cho nhiều người dân cả nước".
 
h

Chương trình này có ý nghĩa lớn, góp phần hoàn thành các chỉ tiêu trong Chiến lược quốc gia về chống mù lòa đến năm 2020 và tầm nhìn 2030. Trong đó, đến năm 2020 giảm tỷ lệ mù lòa xuống dưới 4,5 người trên 1.000 dân; tăng tỷ lệ phẫu thuật đục thủy tinh thể lên đến 2,5 người trên 1.000 dân.

Tác giả bài viết: Thuỳ Duyên – Mỹ Huyền

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây