Thắm đượm nghĩa tình khám chữa bệnh thiện nguyện của Diện Chẩn tự thân

Thứ hai - 07/10/2019 16:26
Phương pháp diện chẩn dùng để trị bệnh theo nguyên tắc phản xạ thần kinh lên gương mặt. Đây là phương pháp chữa bệnh mới và rất đơn giản bằng cách day ấn lên những vùng nhất định hay còn được gọi là sinh huyệt.
Như thông tin mà chúng tôi đã chia sẽ trước đó, Diện Chẩn rất đơn giản. Trong đó, bất cứ ai cũng có thể tự mình làm hoặc làm cho người thân sau vài lần hướng dẫn. Vì lẻ đó, Chuyến thiện nguyện lần này của đoàn Diện Chẩn không chỉ khám chữa bệnh miễn phí cho bà con mà còn hướng dẫn tự chữa một số bệnh cơ bản và phổ biến bằng các phương pháp đơn giản như chà, xát, ấn… bằng tay. Qua đó, với những động tác không đòi hỏi nhiều kỹ năng, chú trọng nhất là tác động đến đúng vùng, lực bao nhiêu và thời gian bao lâu. Cùng với đó, tuỳ vào cơ địa mỗi người mỗi khác nên tác dụng cũng khác nhau. Đặc biệt, trong phương pháp này chính là lắng nghe cơ thể mình xem sự chuyển hóa rõ rệt đến chừng nào. Để từ đó có thể xoay chuyển linh hoạt số lần và thời lượng cũng như lực tác động.
 
h

Theo GS.TS khoa học Bùi Quốc Châu – Người sáng lập cho rằng, Phương pháp diện chẩn có thể tự học và người bệnh có thể tự chữa cho mình. Với phương pháp này người bệnh có thể giảm nhanh các triệu chứng đau trong thời gian ngắn, đồng thời tăng cường sức khỏe.

Cụ thể, có 12 động tác cơ bản của đại giản thuật, không phải phương pháp nào cũng đem lại hiệu quả tức thời với từng người, có khi ít với người này nhưng nhiều với người khác. Chính vì thế, lắng nghe và học cơ thể của mình qua nhiều lần áp dụng, tự bản thân người bệnh có thể thay đổi lượng tương tác sao cho đem lại hiệu quả cao nhất với mình.
 
h

Theo bác Hồng (60 tuổi) đã đặt câu hỏi với đoàn đoàn Diện Chẩn vì Cộng Đồng trong buổi chia sẻ đại giản thuật tại chùa Khánh Linh (xã Phú Hựu, huyện Châu Thành, tỉnh Đồng Tháp) “Thiệt hông cậu ơi…? Chà chà cái sống mũi thì bớt đau lưng hả cậu…?  Bác nói thêm: “Nếu đơn giản thế thì tui đâu cần tốn nhiều tiền đi chữa cái lưng đau như vầy?”.
 
h

Ngay lúc đó, cô Ngân (một phụ nữ trung niên) cắt ngang cầu chuyện và nhấn mạnh: “Cách đây nhiều năm tôi đã biết các động tác này rồi”. “Lúc đó, tôi không biết nhiều cũng không đi sâu vào chi tiết như bây giờ vì không có tài liệu hoặc nhận được sự hướng dẫn của các thầy.” “Tôi chỉ biết áp dụng và thấy có hiệu quả, rồi tự điều chỉnh cho hợp với mình”. “Sau này khi biết tới thầy Bùi Quốc Châu, tôi có tìm đọc tài liệu trên Youtube theo dõi, học làm theo bằng các dụng cụ hỗ trợ của Diện Chẩn”
 
h

Cô Ngân nói: “Bây giờ còn có ít dụng cụ thôi vì tôi cho người ta bớt, mà thấy vui lắm. Cũng nhờ Diện Chẩn mà việc chăm sóc người cha bị tai biến liệt nửa người của tôi rất đơn giản”.

Vì vậy, có thể nhận thấy Diện chẩn hiện đã len lỏi vào đời sống của người dân từ rất lâu và như một giải pháp tạm thời cho những triệu chứng bệnh thường gặp. Hiện nay, với đại giản thuật, mọi người đều có thể tự thân làm thầy thuốc cho mình, cho người than...
 
h

Còn nhớ lúc sinh tiền, Danh y Lê Hữu Trác (Hải Thượng Lãn Ông) từng nói: “Muốn cho chân khí điều hòa/Sửa mình trong sạch hư vô trong lòng/Tinh thần giữ vững ở trong/Bệnh nào xâm được chẳng phòng cũng an”, nghĩa là yếu tố tinh thần cực kỳ quan trong trong việc khám chữa bệnh, thậm chí không cần đợi bệnh rồi mới chữa. Đó cũng là dụng tâm cao nhất mà Diện chẩn muốn hướng tới cho mọi người, điển hình: bệnh nhiều thành ít, bệnh ít thành khỏi, khỏi bệnh thì vui, vui rồi khắc bệnh không thể xâm hại. Trong Diện chẩn cũng đã chỉ ra rằng, đa số bệnh thường do cơ thể bị lạnh gây mất cân bằng, thế nên để hạn chế bệnh chỉ cần tránh hàn là được. Một việc đơn giản mà ai cũng có thể làm được. Một lần nữa tôi lại kinh ngạc về sự đơn giản đầy hiệu quả của Diện Chẩn, không màu mè sáo rỗng, chỉ có thể xuất phát từ một chữ: Tâm
 
h

Được biết, vào ngày 8/10/2019 tới đây, tại Thiện Viện Phước Sơn đoàn sẽ tiếp tục thăm khám và hướng dẫn tận tình cho bà con nơi đây.
 
h
 

Tác giả bài viết: Chí Nhân

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây