Nhật Bản: Khai mạc Hội nghị Tương lai châu Á năm 2019

Ngọc Danh - Quang Hiếu - Thứ năm - 30/05/2019 11:17
Người Sài Gòn - Hôm nay 30.5, tại Tokyo, Nhật Bản, đã chính thức khai mạc Hội nghị Tương lai châu Á lần thứ 25 năm 2019. Đoàn Đại biểu Việt Nam do Phó Thủ tướng Chính phủ Phạm Bình Minh dẫn đầu tham dự và sẽ có bài phát biểu tại hội nghị. Hội nghị diễn ra trong 2 ngày (từ 30 đến 31.5).
Theo đó, đây là hội nghị quốc tế uy tín diễn ra thường niên, thảo luận về các xu hướng phát triển quan trọng trong khu vực và thế giới. Đồng thời, Hội nghị Tương lai châu Á lần thứ 25 năm 2019 với chủ đề "Tìm kiếm một trật tự thế giới mới - Vượt qua sự hỗn loạn".
 
h

Tại hội nghị, các diễn giả sẽ thảo luận về các thách thức đang đe dọa phá vỡ cấu trúc toàn cầu. Trong đó, các vấn đề nổi bật là cuộc chiến tranh thương mại Mỹ - Trung Quốc, việc các nền kinh tế lớn rời bỏ hoặc làm suy yếu các hiệp định thương mại tự do, phá bỏ các mối liên kết đã định hình thế giới trong bảy thập niên kể từ Chiến tranh thế giới thứ hai.

Hiện nay, Châu Á đang nổi lên như trung tâm của các xung đột sẽ định hình thế giới trong thế kỉ 21, và các diễn giả sẽ thảo luận về hướng đi mới cho khu vực nhằm duy trì đà phát triển và thịnh vượng của các quốc gia.

Hội nghị diễn ra lần đầu tiên vào năm 1995, đến nay Hội nghị Tương lai châu Á đã được thừa nhận là hội nghị quốc tế hàng đầu, nơi các nhà lãnh đạo và các chuyên gia có thể trao đổi quan điểm về các vấn đề hệ trọng của khu vực. 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Đang tải...
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây