Bạc Liêu: Trọng thể lễ ra mắt "Tổ công tác đặc biệt" trấn áp tội phạm

Thứ ba - 12/03/2019 14:34
Ngày 12.3, Công an tỉnh Bạc Liêu đã tổ chức trọng thể lễ công bố quyết định thành lập và chính thức ra mắt Tổ công tác đặc biệt theo kế hoạch 238 của Giám đốc Công an tỉnh Bạc Liêu nhằm trấn áp tội phạm.
Trong đó, Tổ công tác 238 được hình thành từ nhiều lực lượng như: Cảnh sát hình sự, cảnh sát kinh tế, cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, cảnh sát môi trường, cảnh sát trật tự, cảnh sát giao thông, cảnh sát đường thủy và cảnh sát cơ động.
 
h
Tổ công tác đặc biệt 238 của Công an tỉnh Bạc Liêu đã chính thức ra mắt
 
h

Theo đó, lực lượng này được triển khai theo 2 cấp là cấp tỉnh và cấp thành phố (trực thuộc tỉnh), huyện và thị xã. Bên cạnh đó, lực lượng 238 còn được trang bị đầy đủ các loại công cụ hỗ trợ, đảm bảo đủ mạnh để trấn áp, khống chế và xử lý các tình huống nếu có xảy ra.

Tại buổi ra mắt, đại tá Nguyễn Văn Hận - Phó Giám đốc Công an tỉnh Bạc Liêu, cho biết tình hình tội phạm và vi phạm pháp luật trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu trong những năm gần đây tuy được kiềm chế và kiểm soát, nhưng trong từng thời điểm cụ thể một số loại tội phạm và vi phạm pháp luật có dấu hiệu phức tạp, nhất là vào các mùa lễ hội. Mặc khác, các nhóm tội phạm xâm phạm sở hữu tài sản có dấu hiệu gia tăng; các đối tượng sử dụng phương tiện giao thông để vận chuyển, mua bán trái phép chất ma túy, hàng cấm, hàng lậu và chất thải nguy hại, vi phạm an toàn vệ sinh thực phẩm; tình hình thanh thiếu niên tụ tập chạy xe thành đoàn gây mất an ninh trật tự ngày càng tăng; tình trạng tài xế phóng nhanh vượt ẩu… gây bức xúc cho người dân.

Lực lượng 238 còn tập trung dừng, kiểm tra, xử lý người, phương tiện tham gia giao thông nghi vấn phạm tội, nghi vấn tàng trữ trái phép các loại vũ khí, hung khí, công cụ hỗ trợ, chất ma túy, chất cháy nổ, hàng hóa không có giấy tờ, nhãn mác chứng minh nguồn gốc, xuất xứ…

Tác giả bài viết: Nhóm Pv ĐBSCL

Nguồn tin: nhiepanhdoisong.vn

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây