Bình Định: Dâng hương kỷ niệm 230 năm chiến thắng Ngọc Hồi - Đống Đa

Thứ sáu - 08/02/2019 21:42
Chiều ngày 8.2, UBND tỉnh Bình Định đã tổ chức trọng thể lễ dâng hương, dâng hoa nhân dịp lễ kỷ niệm 230 năm chiến thắng Ngọc Hồi – Đống Đa (1789 - 2019). Đến dự có các đồng chí: Trương Hòa Bình - Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ; Võ Văn Thưởng - Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương; cùng lãnh đạo các bộ, ngành trung ương…
Vào ngày này cách đây tròn 230 năm, dưới sự chỉ huy kiệt xuất của Hoàng đế Quang Trung - Nguyễn Huệ, hàng vạn binh sĩ áo vải cờ đào của nghĩa quân Tây Sơn thực hiện cuộc hành binh thần tốc ra kinh thành Thăng Long đánh tan quân Mãn Thanh xâm lược. Chiến thắng Ngọc Hồi - Đống Đa vào mùng 5 Tết Kỷ Dậu 1789 là một trong những chiến công vĩ đại và oanh liệt trong lịch sử chống ngoại xâm của dân tộc Việt Nam.
 
Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình dự lễ kỷ niệm 230 năm chiến thắng Ngọc Hồi - Đống Đa.

Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình dự lễ kỷ niệm 230 năm chiến thắng Ngọc Hồi - Đống Đa.

Ngay sau khi kết thúc lễ dâng hương, lãnh đạo Trung ương cùng lãnh đạo các định phương đã đến dâng hương tại Điện thờ Tây Sơn tam kiệt để tưởng nhớ công đức của Tây Sơn tam kiệt cùng các văn thần, võ tướng của triều đại Tây Sơn đối với sự nghiệp đấu tranh dựng nước và giữ nước.

Đây cũng là dịp để hàng vạn người dân tại các tỉnh lân cận và du khách về thăm quan hương, dâng hoa để cùng ôn lại những ký ức lịch sử vẻ vang của dân tộc.
 
Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình dâng hoa trước tượng đài hoàng đế Quang Trung.

Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình dâng hoa trước tượng đài hoàng đế Quang Trung.

Lễ kỷ niệm 230 năm chiến thắng Ngọc Hồi - Đống Đa, được UBND tỉnh tổ chức trọng thể nhằm thể hiện tấm lòng của hậu thế đối với các bậc tiền nhân có công trong lịch sử đấu tranh dựng nước và giữ nước, đồng thời giới thiệu bản sắc văn hóa  truyền thống của địa phương đến với du khách.
 
h

Với những giá trị lịch sử đặc biệt, khu di tích Đền thờ Tây Sơn Tam Kiệt đã được Thủ tướng Chính phủ xếp hạng di tích quốc gia đặc biệt và Bảo tàng Quang Trung đã và đang được mở mang, nâng cấp, tạo vị thế xứng đáng với sự nghiệp của triều đại Tây Sơn và những công lao, cống hiến của Hoàng đế Quang Trung.

Tác giả bài viết: Thành Ánh – Công Điền

Nguồn tin: nhiepanhdoisong.vn

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây