Bộ trưởng Công an Tô Lâm làm việc tại tỉnh Thừa Thiên – Huế

Thứ tư - 11/09/2019 07:17
Chiều 9.9, Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị - Bộ trưởng Bộ CA đã đến thăm và làm việc tại CA tỉnh Thừa Thiên Huế. Tham dự buổi làm việc có ông Lê Trường Lưu, Bí thư Tỉnh ủy và ông Phan Ngọc Thọ - Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên – Huế.
Tại buổi làm việc, Đại tá Nguyễn quốc Đoàn, Giám đốc CA Thừa Thiên - Huế đã báo cáo tình hình, kết quả công tác của lực lượng CA toàn tỉnh từ đầu năm 2019 đến nay với những nét nổi bật như: đã làm tốt công tác tham mưu cho cấp ủy Đảng, chính quyền các cấp triển khai hiệu quả các biện pháp đảm bảo an ninh chính trị, giữ gìn trật tự an toàn xã hội và đấu tranh phòng chống các loại tội phạm, tệ nạn xã hội trên địa bàn; nhất là tội phạm ma túy, tội phạm kinh tế, các hành vi vi phạm pháp luật có liên quan đến hoạt động "tín dụng đen",...không để hình thành các băng, ổ nhóm, tội phạm có tổ chức, tội phạm hoạt động theo kiểu "xã hội đen". 
 
h
Đại tá Nguyễn Quốc Đoàn, GĐ CA tỉnh Thừa Thiên – Huế tặng hoa chúc mừng Bộ trưởng Tô Lâm

Lực lượng CA toàn tỉnh đã tập trung điều tra khám phá nhanh các vụ án nghiêm trọng và đặc biệt nghiêm trọng, đã kết luận 27/29 vụ, đạt hơn 93%, cao hơn chỉ tiêu đề ra; tập trung đấu tranh mạnh với các loại tội phạm hoạt động theo ổ, nhóm. Kết quả, đã xử lý hình sự 12 vụ gồm 59 đối tượng.
 
h
Bộ trưởng Tô Lâm duyệt đội danh dự CA tỉnh Thừa Thiên - Huế
        
Bên cạnh công tác đảm bảo an ninh trật tự, từ đầu năm 2019 đến nay, lực lượng CA toàn tỉnh còn tập trung làm tốt các mặt công tác xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng, đặc biệt, CA Thừa Thiên - Huế là một trong những địa phương triển khai thực hiện sớm chủ trương đưa CA chính quy về xã và đến nay, sau thời gian thực hiện, chủ trương này đã được cấp ủy, chính quyền các cấp và đông đảo cán bộ, Nhân dân đồng tình, đánh giá cao.
        
Hiện nay, CA Thừa Thiên - Huế đang tập trung triển khai đồng bộ các mặt công tác nhằm đảm bảo tuyệt đối an toàn Đại hội Đảng các cấp.
 
h
Ban GD CA tỉnh Thừa Thiên - Huế chào mừng Bộ trưởng Tô Lâm đến làm việc với CA tỉnh TT Huế
        
Phát biểu tại buổi làm việc, ông Lê Trường Lưu và ông Phan Ngọc Thọ cũng đã biểu dương, khen ngợi và đánh giá rất cao những kết quả trên các mặt công tác, chiến đấu của lực lượng CA toàn tỉnh trong những tháng đầu năm 2019 và mong rằng, thời gian tới, CA Thừa Thiên - Huế tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được để tạo điều kiện thuận lợi giúp tỉnh nhà phát triển kinh tế, xã hội.
 
h
Bộ trưởng Tô Lâm phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc với CA tỉnh Thừa Thiên - Huế
        
Tại buổi làm việc, Bộ trưởng Tô Lâm đã chúc mừng những thành tích xuất sắc của CA Thừa Thiên - Huế đã đạt được trong thời gian qua. Trong đó, Bộ trưởng đánh giá cao CA tỉnh đã tham mưu, giải quyết kịp thời các vụ việc nổi lên, giữ vững ổn định tình hình và triển khai thực hiện chủ trương đưa CA chính quy về xã của CA Thừa Thiên - Huế trở thành đơn vị điển hình trong thực hiện chủ trương này.
 
h
Bộ trưởng Tô Lâm chụp ảnh lưu niệm với đại diện lãnh đạo tỉnh, lãnh đạo CA tỉnh Thừa Thiên – Huế

Thời gian tới, Bộ trưởng Tô Lâm chỉ đạo, bên cạnh việc phát huy những kết quả đã đạt được, CA Thừa Thiên Huế cần tiếp tục làm tốt hơn nữa công tác nắm tình hình để kịp thời tham mưu cho cấp ủy, chính quyền các cấp trong việc giải quyết các vấn đề liên quan đến ANTT; Nâng cao hơn nữa hiệu quả công tác quản lý Nhà nước về ANTT; chú trọng công tác bảo vệ an toàn Đại hội Đảng các cấp  và tích cực xây dựng Phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc để mọi người, mọi nhà cùng chung tay xây dựng và bảo vệ quê hương Thừa Thiên - Huế ngày càng giàu mạnh.

Tác giả bài viết: Công Điền – Thành Ánh

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây