Bộ trưởng Mai Tiến Dũng: "Các cơ sở lưu trú du lịch phải có giấy phép kinh doanh rượu tại chỗ là không cần thiết"

Thứ ba - 23/04/2019 11:59
Ngày 22.4, tại buổi làm việc với 7 bộ trong việc tháo gỡ khó khăn vướng mắc cho doanh nghiệp. Theo đó, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng, Tổ trưởng Tổ Công tác của Thủ tướng, nhấn mạnh: Tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng là phải tiếp tục cải cách mạnh mẽ và thực chất hơn để cởi trói cho doanh nghiệp nhằm tạo dư địa cho thúc đẩy tăng trưởng. Mục tiêu là giảm phiền hà, cắt giảm các chi phí không chính thức cho doanh nghiệp phát triển.
Trong đó, Bộ trưởng Mai Tiếb Dũng đã đánh giá cao tinh thần thẳng thắn của các bộ trước 43 vấn đề được các Hiệp hội đại diện cho doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh nêu ra, đồng thời đề nghị các Bộ đã hứa thì phải thực hiện, không để kéo dài. Còn những vấn đề thuộc trách nhiệm của Chính phủ thì Tổ Công tác sẽ tiếp thu để báo cáo Thủ tướng giải quyết theo thẩm quyền. Tinh thần là phải quyết liệt cải cách. Đối với những điều kiện kinh doanh không thể cắt bỏ được thì các bộ cũng phải trả lời thẳng để doanh nghiệp được biết, không mập mờ.
 
h
Quang cảnh cuộc họp

Tại buổi làm việc, đại diện các Hiệp hội, doanh nghiệp kiến nghị Bộ Công Thương xem xét bãi bỏ yêu cầu về giấy phép kinh doanh rượu tại chỗ đối với cơ sở lưu trú du lịch. Cũng tại buổi làm việc, Bộ trưởng Mai Tiến Dũng cho rằng, việc các cơ sở lưu trú du lịch phải có giấy phép là không cần thiết bởi có hay không có giấy phép không có nghĩa là các cơ sở này không sử dụng rượu giả, rượu kém chất lượng, do vậy cần cần bãi bỏ quy định này.

Tác giả bài viết: Thành Ánh - Mỹ Huyền

Nguồn tin: nhiepanhdoisong.vn

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây