Boeing 737 MAX bị đình chỉ toàn bộ hoạt động bay tại không phận Việt Nam

Thứ tư - 13/03/2019 19:25
Ngày 13.3, Cục Hàng không Việt Nam đã quyết định đình chỉ toàn bộ hoạt động bay của dòng phi cơ Boeing 737 MAX tại không phận Việt Nam kể từ 10h cùng ngày.
Theo Cục Hàng không Việt Nam cho biết: "Sau khi đánh giá các thông tin liên quan đến hoạt động khai thác loại tàu bay Boeing 737 MAX, để đảm bảo an toàn hàng không, Cục Hàng không Việt Nam quyết định tạm thời không cấp phép bay mới và đình chỉ hiệu lực phép bay đã cấp đối với các chuyến bay sử dụng loại tàu bay Boeing 737 MAX trong vùng trời Việt Nam. Chỉ lệnh an toàn này có hiệu lực từ 10 giờ (tức 03 giờ UTC) ngày 13 tháng 3 năm 2019 cho đến khi có quyết định mới".
 
h

Ngay sau vụ tai nạn máy bay Boeing 737 MAX của hãng hàng không Ethiopia vào ngày 10.3 trước đó, Cục Hàng không Việt Nam khẳng định chưa xem xét cấp chứng chỉ cho loại tàu bay này. Bởi, tính an toàn của máy bay Boeing 737 MAX gia tăng khi chỉ trong 5 tháng qua đã xảy ra 2 vụ tai nạn liên quan đến dòng máy bay này tại Indonesia và Ethiopia khiến 300 người thiệt mạng.

Được biết, hiện nay có nhiều quốc gia, như: Trung Quốc, Indonesia, Malaysia, Australia, Singapore và Ethiopia đã tạm thời ngừng sử dụng dòng Boeing 737 MAX 8. Cơ quan An toàn Hàng không châu Âu (EASA) thuộc Liên minh châu Âu (EU) đã quan ngại và quyết định đình chỉ toàn bộ hoạt động bay của dòng phi cơ Boeing 737 MAX tại không phận các nước EU.

Ngược lại, tại Mỹ, các hãng hàng không dùng nhiều máy bay dòng này tuyên bố vẫn tin tưởng vào sự an toàn của dòng 737 MAX.

Tác giả bài viết: Văn Nhạn

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây