BR-VT: Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh làm việc với Thường trực tỉnh uỷ, UBND tỉnh

Thứ sáu - 15/03/2019 20:10
Chiều ngày 15.3, Đồng chí Đặng Thị Ngọc Thịnh - Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam đã làm việc với lãnh đạo tỉnh BR-VT. Tiếp và làm việc với đồng chí Phó Chủ tịch nước có các đồng chí: Nguyễn Hồng Lĩnh, Bí thư Tỉnh ủy; Nguyễn Thị Yến, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Nguyễn Văn Trình, Chủ tịch UBND tỉnh.
Tại buổi tiếp, đồng chí Nguyễn Văn Trình – Chủ tịch UBND tỉnh BRVT đã báo cáo tóm tắt về tình hình kinh tế-xã hội của tỉnh. Đồng chí Nguyễn Văn Trình đã nêu lên những kết quả đạt được về phát triển kinh tế, văn hóa-xã hội; những hạn chế của tỉnh và các nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm phát triển kinh tế-xã hội thời gian tới.
 
h
Đồng chí Đặng Thị Ngọc Thịnh, Phó Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam đến làm việc với lãnh đạo tỉnh BR-VT.

Sau khi lắng nghe báo cáo tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đã đánh giá cao những nỗ lực của tỉnh trong phát triển kinh tế với kết quả GRDP năm 2018 cao hơn bình quân chung cả nước. Trong đó, thu ngân sách, xuất khẩu của địa phương đạt cao đã đóng góp lớn vào thành tựu chung của cả nước. Văn hóa xã hội phát triển rất đồng đều, trường lớp, giao thông được đầu tư tốt; tỉnh nằm trong nhóm dẫn đầu trong khu vực về xây dựng nông thôn mới…Thế nhưng, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh cũng cho rằng, tỉnh BRVT có ưu thế lớn về cảnh quan nhưng du lịch vẫn phát triển chưa tương xứng, nguồn thu từ du lịch không lớn trong khi lượng khách cao. Bên cạnh đó, trong thời gian tới, tỉnh cần đón đầu trong phát triển khi sân bay quốc tế Long Thành đi vào hoạt động. Ngoài ra, việc triển du lịch cần thu hút những nhà đầu tư lớn với những dự án lớn có tính lan tỏa và có nhiều dịch vụ vui chơi giải trí. Bên cạnh đó, tỉnh BRVT cũng cần xây dựng được thêm nhiều xã nông thôn mới kiểu mẫu; phát động thi đua để cải cách hành chính, xây dựng người công chức mẫu mực để tạo môi trường, tăng năng lực cạnh tranh của tỉnh; tăng cường quán triệt sâu rộng hơn trong học tập, làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. 

Dịp này, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đã trực tiếp trao tặng Huân chương Lao động hạng Nhất, Nhì, Ba của Chủ tịch nước cho 5 đồng chí lãnh đạo tỉnh, nguyên lãnh đạo tỉnh qua các thời kỳ đã có thành tích xuất sắc trong quá trình công tác, gồm: đồng chí Trần Minh Sanh, nguyên Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí Nguyễn Hồng Lĩnh, Bí thư Tỉnh ủy; đồng chí Lê Thanh Dũng, nguyên Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí Nguyễn Văn Thành, nguyên Giám đốc Sở Nội vụ; đồng chí Hoàng Nghĩa Doãn, nguyên Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy.

Tác giả bài viết: Quyền Trịnh - Bùi Văn Hải

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây