Cần Thơ: Hội Nhà báo Việt Nam tổ chức Hội nghị toàn quốc tổng kết công tác năm 2018 - Triển khai nhiệm vụ 2019

Thứ bảy - 20/04/2019 08:13
Ngày 19.4, tại khách sạn Mường Thanh (toạ lạc tại E1, Cồn Cái Khế, phường Cái Khế, quận Ninh Kiều, TP. Cần Thơ), Hội Nhà báo Việt Nam tổ chức Hội nghị toàn quốc tổng kết công tác năm 2018, triển khai nhiệm vụ 2019. Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Trần Thanh Mẫn tham dự và phát biểu chỉ đạo hội nghị; cùng dự có các đồng chí: Nguyễn Thế Kỷ - Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam; Phạm Văn Hiểu – Phó Bí thư Thường trực TP. Cần Thơ; Võ Thành Thống – Chủ tịch UBND TP. Cần Thơ; Hoàng Vĩnh Bảo – Thứ trưởng Bộ TT-TT; cùng lãnh đạo Ban Tuyên giáo Trung ương, Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam…
Báo chí cần tiếp tục phát huy vai trò lực lượng nòng cốt, chủ động đấu tranh chống lại các thế lực thù địch; đấu tranh bảo vệ chủ quyền lãnh thổ thiêng liêng của Tổ quốc; chủ động bác bỏ những nội dung bôi nhọ, bịa đặt, vu khống, gây chia rẽ nội bộ, làm mất đoàn kết trong Đảng và trong xã hội. Đội ngũ những người làm báo Việt Nam xứng đáng là lực lượng xung kích trên mặt trận tư tưởng-văn hóa của Đảng.
 
h
Đồng chí Trần Thanh Mẫn, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam phát biểu tại hội nghị. 

Phát biểu khai mạc Hội nghị, đồng chí Thuận Hữu, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam, Tổng Biên tập Báo Nhân dân đề nghị hội nghị cần đánh giá một cách thực chất, khách quan những kết quả đạt được trong năm 2018 và rà soát việc thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ mà Nghị quyết Đại hội X Hội Nhà báo Việt Nam đã đề ra, nhìn thẳng vào những tồn tại, hạn chế, xác định rõ các nguyên nhân, trong đó tập trung vào các nguyên nhân chủ quan; đề ra những nhiệm vụ trọng tâm và giải pháp đột phá nhằm tạo bước chuyển mạnh mẽ trong hoạt động báo chí và hoạt động của tổ chức Hội Nhà báo Việt Nam trong thời gian tới. Bên cạnh đó, nêu rõ những khó khăn, thách thức từ thực tiễn hoạt động báo chí, hoạt động Hội hiện nay, nhất là các cơ quan báo chí và Hội Nhà báo các cấp trong việc thực hiện Nghị quyết Hội nghị Trung ương 6 (khóa XII) về đổi mới, sắp xếp tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị; việc thực hiện Quy hoạch phát triển và quản lý báo chí toàn quốc đến năm 2025. Thảo luận, đề xuất các giải pháp để tiếp tục đổi mới, nâng cao hiệu lực hiệu quả trong công tác chỉ đạo điều hành, trong việc đổi mới nội dung, phương thức để tăng thêm tính hấp dẫn, chất lượng và hiệu quả hoạt động của tổ chức Hội Nhà báo.
 
h
Đồng chí Thuận Hữu, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam, Tổng Biên tập Báo Nhân dân phát biểu tại hội nghị. 

Năm 2018, hoạt động Hội có nhiều chuyển biến tích cực, đi vào chiều sâu, với nhiều sự kiện nổi bật. Điển hình, như ban hành hướng dẫn và quyết định về việc sinh hoạt của hội viên là phóng viên thường trú của các cơ quan báo chí tại các địa phương; ban hành quy tắc sử dụng mạng xã hội của người làm báo Việt Nam và có hiệu lực thi hành từ đầu năm nay, nhờ đó tạo chuyển biến tích cực, giúp các nhà báo ý thức được sâu sắc, đầy đủ và thực hiện nghiêm túc trách nhiệm chính trị của mình. 

Trong năm 2018 và quý I/2019, có 1.922 hội viên gia nhập Hội, thành lập mới một liên chi hội và 13 chi hội, tiến hành xóa tên 312 hội viên. Như vậy, tính đến hết tháng 3-2019, Hội Nhà báo Việt Nam có 297 đơn vị cấp Hội trực thuộc trung ương, bao gồm: 63 hội nhà báo tỉnh, thành phố, 19 liên chi hội và 215 chi hội với gần 24.000 hội viên.
 
h
Quang cảnh hội nghị
 
h

Tại hội nghị, đồng chí Trần Thanh Mẫn - Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam đã khẳng định Hội Nhà báo Việt Nam là thành viên tích cực của Mặt trận đồng thời đề nghị đội ngũ nhà báo tiếp tục giữ vững tôn chỉ, mục đích. Đồng thời, đẩy mạnh tuyên truyền gương người tốt, việc tốt, mặt tích cực góp phần định hướng, tạo đồng thuận xã hội, xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc, đóng góp vào sự phát triển chung của đất nước.

Dịp này, Hội Nhà báo Việt Nam đã xem xét và quyết định tặng Cờ thi đua xuất sắc cho 7 tập thể, tặng Bằng khen cho 11 tập thể và 15 cá nhân có nhiều thành tích xuất sắc.

Tác giả bài viết: Minh Sơn – Thanh Phong

Nguồn tin: nhiepanhdoisong.vn

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây