Cảnh cáo, luân chuyển 5 cán bộ Hải quan cửa khẩu La Lay nhận tiền “bôi trơn”

Thứ ba - 11/06/2019 20:04
Ngày 11/6, Cục Hải quan tỉnh Quảng Trị cho biết, đã có quyết định xử lý kỷ luật đối với 5 cán bộ, nhân viên Chi cục Hải quan cửa khẩu quốc tế La Lay (xã A Ngo, huyện Đakrông, tỉnh Quảng Trị) liên quan đến những sai phạm khi làm nhiệm vụ.
Cụ thể: ông Lê Chí Thành, Chi cục trưởng Chi cục Hải quan cửa khẩu quốc tế La Lay và 4 cán bộ, nhân viên đơn vị bị xử lý kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo. Đồng thời, 4 người trong số này bị chuyển về công tác tại Văn phòng Cục Hải quan tỉnh Quảng Trị, thời hạn ít nhất 2 năm. Riêng ông Lê Chí Thành với tư cách là lãnh đạo đơn vị đã để xảy vụ việc tiêu cực, có phát ngôn thiếu chuẩn mực làm ảnh hưởng đến uy tín của đơn vị và của ngành Hải quan cũng bị đề xuất luân chuyển.
 
h
Trụ sở Cục Hải quan Quảng Trị

Theo ông Bùi Thanh San, Cục trưởng Cục Hải quan tỉnh Quảng Trị, sau khi xảy ra vụ việc, đơn vị đã thực hiện đầy đủ các quy trình từ xác minh, điều tra làm rõ những thông tin báo chí phản ánh. Đoàn kiểm tra của Cục Hải quan tỉnh Quảng Trị kết luận có sai phạm trong quá trình thi hành công vụ đối với các cán bộ, nhân viên Chi cục Hải quan La Lay. Đối chiếu với các quy định hiện hành, đơn vị quyết định kỷ luật, luân chuyển đối với những người liên quan.

Trước đó, trên mạng internet xuất hiện clip, phản ánh về dấu hiệu nhận tiền “bôi trơn” từ người dân trong quá trình làm thủ tục thông quan tại Chi cục Hải quan cửa khẩu quốc tế La Lay. Sau khi vụ việc xảy ra, Cục Hải quan tỉnh Quảng Trị đã ra quyết định tạm đình chỉ công tác 15 ngày đối với 5 cán bộ, nhân viên Chi cục Hải quan Cửa khẩu Quốc tế La Lay liên quan để điều tra, làm rõ vụ việc.

Tác giả bài viết: Công Điền

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây