Chỉ trong 30 ngày tiến hành tổng kiểm soát ô tô khách, container và xe mô tô – Phát hiện và xử lý hơn 370.000 trường hợp vi phạm

Chủ nhật - 08/09/2019 11:10
Chỉ trong một tháng lực lượng CSGT trên cả nước đã thực hiện tổng kiểm soát phương tiện đối với xe ô tô chở khách, xe container và xe mô tô đã đạt được kết quả một cách tích cực.
Mới đây, tại hội nghị sơ kết Kế hoạch đợt tổng kiểm soát xe ô tô khách, container và xe mô tô vừa diễn ra vào sáng ngày 6.9 tại tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu. Trung tướng Nguyễn Văn Sơn, Thứ trưởng Bộ Công an dự và chỉ đạo hội nghị. Theo đó, lực lượng CSGT cả nước đã lập biên bản xử lý hơn 370.000 trường hợp vi phạm, phạt tiền gần 235 tỷ đồng. Đồng thời, Bộ Công an cũng yêu cầu tập trung các hành vi, cụ thể: Sử dụng giấy phép lái xe giả, lạng lách, đánh võng, các hành vi tụ tập, gây rối trật tự công cộng trên các tuyến giao thông.
 
h
Chỉ trong 30 ngày lực lượng CSGT trên cả nước đã xử lý hơn 370.000 trường hợp vi phạm giao thông

Trong đó, các địa phương đạt hiệu quả xử lý vi phạm cao, điển hình: Hà Nội, Quảng Ninh, TP Hồ Chí Minh, Đồng Nai, Vĩnh Phúc, Nghệ An, Thanh Hóa, Phú Thọ, Bắc Giang, Bình Định, Gia Lai, Lạng Sơn, Đà Nẵng, Bình Thuận, Tây Ninh, Bình Phước.

Chia sẽ về điều này, Trung tướng Nguyễn Văn Sơn - Thứ trưởng Bộ Công an đã biểu dương những kết quả mà lực lượng CSGT trên cả nước đã đạt được trong đợt tổng kiểm soát. Cùng với đó, Trung tướng Sơn cũng nhấn mạnh: cần có biện pháp xử lý nghiêm hành vi sử dụng GPLX giả; lạng lách, đánh võng, các hành vi tụ tập, gây rối trật tự công cộng trên các tuyến giao thông. Đổi mới phương thức tuần tra kiểm soát, có biện pháp bảo vệ đến sức khỏe, tính mạng cho CBCS khi làm nhiệm vụ.

Bên cạnh đó, Bộ Công an cũng yêu cầu đổi mới phương thức tuần tra kiểm soát, có biện pháp bảo vệ sức khỏe, tính mạng cho cán bộ, chiến sĩ trong khi làm nhiệm vụ.

Dịp này, lãnh đạo Bộ Công an đã trao 30 Bằng khen và nhiều giấy khen cho tập thể, cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong quá trình thực hiện cao điểm tổng kiểm soát xe ô tô khách, container và xe mô tô.

Tác giả bài viết: Minh Sơn – Văn Hải

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây