Chủ tịch Quốc hội: Gặp gỡ cộng đồng người Việt tại Pháp

Thứ hai - 01/04/2019 11:36
Nhân dịp kỷ niệm 100 năm thành lập Hội người Việt Nam tại Pháp, vào tối ngày 31.3 (giờ Việt Nam), tại thủ đô Paris đã diễn ra Lễ trao Huân chương Độc lập hạng Nhất tặng Hội người Việt Nam tại Pháp. Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã có cuộc gặp gỡ với cộng đồng người Việt Nam tại Pháp.
Tại cuộc gặp, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã phát biểu và nhấn mạnh, trong các cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài, cộng đồng người Việt tại Pháp có bề dày truyền thống lịch sử lâu đời nhất. Trong đó, có những đóng góp to lớn cho sự nghiệp giải phóng dân tộc và xây dựng đất nước. 
 
h
Chủ tịch Quốc hội gặp gỡ Ban tổ chức "Diễn đàn người Việt có tầm ảnh hưởng"

Bên cạnh đó, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cũng mong muốn bà con tiếp tục có nhiều đóng góp hơn nữa vào đời sống kinh tế - xã hội nước sở tại. Cùng với đó, gìn giữ truyền thống văn hóa dân tộc, tiếng Việt. Đặc biệt, thế hệ trẻ luôn góp phần xây dựng quê hương Việt Nam ngày càng giàu mạnh. 

Cũng tại cuộc gặp, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã khẳng định Nhà nước sẽ luôn tạo điều kiện và có những biện pháp hỗ trợ để cộng đồng ổn định, gìn giữ bản sắc văn hóa. Sóng song đó, có những chính sách thông thoáng, tạo điều kiện cho bà con liên quan đến quốc tịch, miễn thị thực, sở hữu nhà ở, đầu tư, kinh doanh. 

Trong đó, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cũng nhấn mạnh, Quốc hội là cơ quan lập pháp sẽ tiếp tục đồng hành cùng Chính phủ, các địa phương nỗ lực tháo gỡ khó khăn về pháp lý, hoàn thiện hệ thống khung pháp luật và chính sách thuận lợi để bà con yên tâm về nước đầu tư, kinh doanh.
 
h
Chủ tịch Quốc hội gặp gỡ đại diện những người Việt ưu tú ở nước ngoài.

Dịp này, thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân trao Huân chương Độc lập hạng Nhất tặng Hội Người Việt Nam tại Pháp vì những thành tích đặc biệt xuất sắc trong xây dựng, củng cố, phát triển cộng đồng người Việt Nam tại Pháp, góp phần vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Tác giả bài viết: Minh Sơn - Ngọc Danh

Nguồn tin: nhiepanhdoisong.vn

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây