Chủ tịch Quốc hội: Làm việc về thực hiện nhiệm vụ kinh tế - xã hội năm 2018, quý I-2019 tại tỉnh Bình Thuận

Thứ bảy - 16/03/2019 19:45
Ngày 16.3, Đoàn công tác của Quốc hội do Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân dẫn đầu đã có buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh Bình Thuận về tình hình thực hiện nhiệm vụ kinh tế - xã hội năm 2018, quý I-2019 và giám sát theo dõi, đôn đốc giải quyết các kiến nghị của tỉnh.
Báo cáo với Chủ tịch Quốc hội, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Mạnh Hùng đã cho biết về 5 “điểm nghẽn” của tỉnh Bình Thuận cần sớm được giải quyết là: Kiến nghị điều chỉnh khu vực dự trữ khoáng sản titan và điều chỉnh Quy hoạch phân vùng thăm dò, khai thác, chế biến và sử dụng quặng titan giai đoạn đến năm 2020, có xét tới năm 2030; xử lý tro xỉ và môi trường tại Trung tâm Điện lực Vĩnh Tân; việc triển khai dự án Cảng hàng không Phan Thiết; chuyển mục đích sử dụng đất rừng tại dự án Hồ chứa nước Ka Pét và cho chủ trương đầu tư Dự án Hồ La Ngà 3.
 
h
Chủ tịch Quốc hội làm việc với lãnh đạo tỉnh Bình Thuận ngày 16.3

Sau khi lắng nghe báo cáo tại buổi làm việc, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã nhấn mạnh: “hiện nay, tỉnh Bình Thuận so với cách đây vài năm có sự phát triển ấn tượng, bộ mặt đô thị ngày càng xanh-sạch-đẹp, là điểm đến của đông đảo du khách trong nước và quốc tế, mảnh đất hấp dẫn đối với các nhà đầu tư. Bên cạnh đó, tỉnh Bình Thuận còn rất nhiều tiềm năng, thế mạnh để phát triển du lịch biển, phát triển năng lượng sạch, khai thác khoáng sản, nuôi trồng và chế biến thủy hải sản, phát triển các sản phẩm nông nghiệp đặc thù… Nếu biết cách khai thác và phát huy hiệu quả, chắc chắn Bình Thuận sẽ là một tỉnh giàu, đời sống của nhân dân tiếp tục được nâng lên”.

Cùng với đó, Người đứng đầu Quốc hội cũng ghi nhận những kiến nghị của tỉnh Bình Thuận và yêu cầu Văn phòng Quốc hội tổng hợp, kiểm tra. Để từ đó, Quốc hội sẽ đề nghị Chính phủ chỉ đạo các Bộ, ngành Trung ương giải quyết sớm 5 “điểm nghẽn” để giúp Bình Thuận phát triển nhanh và bền vững.

Tác giả bài viết: Minh Sơn - Đinh Dương

Nguồn tin: nhiepanhdoisong.vn

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây