Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân rời Giang Tô đến Bắc Kinh tiếp tục chuyến thăm Trung Quốc

Thứ tư - 10/07/2019 15:07
Tiếp tục chuyến thăm chính thức Trung Quốc, sáng ngày 10.7, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cùng đoàn đại biểu cấp cao Quốc hội Việt Nam đã rời thành phố Nam Kinh, tỉnh Giang Tô để tới thủ đô Bắc Kinh.
Tại Bắc Kinh, theo dự kiến Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân sẽ có các cuộc hội đàm, hội kiến với lãnh đạo Trung Quốc, tiếp một số lãnh đạo các tập đoàn hàng đầu Trung Quốc. Sau các hoạt động tại tỉnh Giang Tô nhằm thúc đẩy hợp tác giữa các địa phương hai nước, các cuộc tiếp xúc của Chủ tịch Quốc hội tại thủ đô Bắc Kinh được kỳ vọng tăng cường hợp tác toàn diện giữa hai nước trong các lĩnh vực chính trị, kinh tế, an ninh, quốc phòng, giáo dục, giao lưu nhân dân.
 
h

Đồng thời, chuyến thăm lần này cũng là dịp để Quốc hội hai nước tăng cường trao đổi kinh nghiệm về hoạt động của Quốc hội và các Ủy ban của Quốc hội. Cùng với đó, nhằm tăng cường giám sát việc triển khai các thỏa thuận đã ký kết và các phương hướng hợp tác, ủng hộ lẫn nhau trên các diễn đàn liên nghị viện khu vực và thế giới.

Tối cùng ngày, Chủ tịch Quốc Hội Nguyễn Thị Kim Ngân sẽ tham dự sự kiện “Những Ngày văn hoá Việt Nam tại Bắc Kinh”.

Tác giả bài viết: Minh Sơn

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây