Chủ tịch Quốc hội: Thăm chính thức Cộng hòa Pháp

Chủ nhật - 31/03/2019 09:52
Sáng ngày 31.3 (giờ Việt Nam), Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân dẫn đầu đoàn đại biểu cấp cao Quốc hội Việt Nam đã tới Paris, bắt đầu chuyến thăm chính thức Cộng hòa Pháp.
Tại sân bay Orly, đón đoàn có đại diện lãnh đạo Quốc hội Pháp, Chủ tịch nhóm nghị sĩ hữu nghị Pháp - Việt, đại diện Hội người Việt Nam tại Pháp, cùng các cán bộ, nhân viên đại sứ quán. 
 
h
Cán bộ, nhân viên Đại sứ quán và bà con Việt kiều tại Pháp đón Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân

Được biết, đây còn là chuyến thăm chính thức Pháp của Chủ tịch Quốc hội Việt Nam sau 11 năm. Chuyến thăm nhằm củng cố, tăng cường quan hệ đối tác chiến lược với Pháp và cụ thể hóa tuyên bố chung giữa lãnh đạo cấp cao hai nước về hợp tác liên nghị viện. 

Trong suốt những năm qua, hai bên đã triển khai các cơ chế hợp tác về an ninh quốc phòng, hợp tác địa phương. 

Trong đó, hiện Pháp là đối tác thương mại châu Âu lớn thứ 4 của Việt Nam, với trao đổi thương mại năm 2018 đạt 5,1 tỷ USD. Pháp đứng thứ 16 trong tổng số 114 quốc gia và lãnh thổ đầu tư vào Việt Nam, với tổng số vốn đầu tư đăng ký đạt 2,8 tỷ USD. 

Bên cạnh đó, Việt Nam – Pháp là những thành viên tích cực trong cộng đồng quốc tế, chia sẻ nhiều quan điểm chung được coi là nền tảng cho hợp tác giữa hai nước trên các diễn đàn quốc tế và cơ chế hợp tác đa phương, cũng như theo đuổi các nỗ lực chung vì hòa bình, ổn định trên thế giới.

Tác giả bài viết: Minh Sơn - Ngọc Danh

Nguồn tin: nhiepanhdoisong.vn

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây