Đến năm 2025, Việt Nam không sử dụng túi nylon dùng một lần

Chủ nhật - 09/06/2019 20:24
Sáng ngày 9.6, tại Hồ Hoàn Kiếm, Hà Nội, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã nêu rõ mục tiêu này tại lễ ra quân toàn quốc phong trào chống rác thải nhựa.
Tại lễ ra quân về phong trào chống rác thải nhựa, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã nhấn mạnh, rác thải nhựa đang là vấn đề nhức nhối mang tính toàn cầu. Theo đó, hàng năm lượng rác thải nhựa do con người thải ra đủ để phủ kín 4 lần diện tích bề mặt Trái đất. Trong đó, 13 triệu tấn rác nhựa đổ ra, trôi nổi trên các đại dương. 
 
h
Thủ tướng  Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc phát biểu tại buổi lễ. Ảnh: VGP

Dịp này, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc cũng khẳng định, Việt Nam đã có nhiều sáng kiến và tham gia hợp tác quốc tế trong giải quyết rác thải nhựa, ghi nhận nỗ lực của các địa phương trong thời gian qua khi đưa ra những mô hình, hành động thiết thực cho xử lý rác thải nhựa. Thế nhưng, về lâu dài. Đồng thời, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho rằng cần có quyết tâm chính trị cao, thực hiện quyết liệt, đồng bộ, hiệu quả các nhiệm vụ, giải pháp phòng chống, xử lý, giảm thiểu ô nhiễm rác thải nhựa.
 
h
Thủ tướng và các đại biểu đi bộ đồng hành tại phố đi bộ khu vực Bờ hồ Hoàn Kiếm để cổ vũ, hưởng ứng phong trào chống rác thải nhựa. - Ảnh: VGP

Cũng tại buổi lễ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc còn kêu gọi từng cộng đồng, mỗi gia đình và từng người dân ngay từ bây giờ hãy thực hiện khẩu hiệu "nói không với rác thải nhựa" ngay từ những hành động nhỏ nhất, góp phần bảo vệ môi trường sống cho chúng ta và các thế hệ mai sau.

Ngay sau lời kêu gọi, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc cùng các đại biểu tham dự lễ phát động đã tuần hành quanh phố đi bộ Hồ Hoàn Kiếm để cổ vũ, hưởng ứng phong trào chống rác thải nhựa lan tỏa, phát triển mạnh mẽ hơn trên phạm vi cả nước.

Tác giả bài viết: Minh Sơn - Tuấn Hải

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây