Dự án đường cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận cần đẩy nhanh tiến độ

Thứ hai - 15/04/2019 08:42
Dự kiến đến cuối năm 2020 thì dự án cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận sẽ hoàn thành sau 5 tháng chậm tiến độ thi công.
Theo đó, đơn vị chủ đầu tư đã phối hợp với tỉnh Tiền Giang đưa ra những giải pháp góp phần đẩy nhanh tiến độ là khảo sát các tuyến đường bộ, đường thủy có thể mượn tạm để vận chuyển thuận lợi vật liệu vào những công trình. Nhằm hỗ trợ kịp thời các nhà thầu do đang thi công cầm chừng hoặc ngừng hẳn thi công do thiếu vốn, Công ty Cổ phần Tập đoàn Đèo Cả đã hỗ trợ tài chính cho nhà thầu để cung cấp vật liệu và vật tư cơ bản, giải quyết khó khăn trước mắt. 
 
h

Được biết, dự án BOT cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận có chiều dài toàn tuyến 51,1km với điểm đầu tại nút giao Thân Cửu Nghĩa (nối tiếp đường cao tốc TP.HCM - Trung Lương) và điểm cuối giao với Quốc lộ 30 tại nút giao An Thái Trung (huyện Cái Bè).

Mới đây, trong cuộc họp về xử lý vướng mắc đối với dự án đường cao tốc này, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã có ý kiến và yêu cầu dự án phải thông xe tuyến cao tốc vào năm 2020 để đáp ứng yêu cầu vận tải liên vùng, phục vụ phát triển kinh tế - xã hội khu vực ĐBSCL, giảm bớt gánh nặng cho nhân dân trong khu vực dự án.

Tác giả bài viết: Thanh Phong

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây