Hậu Giang: Hội nghị giao ban báo chí quý II năm 2019

Thứ sáu - 22/03/2019 11:10
Ngày 21.3, tại hội nghị giao ban báo chí quý II năm 2019, ông Nguyễn Hữu Tình - Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Hậu Giang, đã thông tin nhiều vấn đề về kinh tế, Chính trị của tỉnh. Đồng thời, liên quan đến việc cán bộ tỉnh sử dụng xe biển xanh đi dự đám thôi nôi cháu nội Bí thư Huyện ủy Vị Thủy (Hậu Giang) ở Cần Thơ. Tại hội nghị, Trưởng Ban Tuyên giáo cũng cho biết sau khi nhận được phản ánh của báo chí, Thường trực Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh cùng một số ban ngành có liên quan đã có cuộc hội ý.
Theo trưởng Ban Tuyên giáo tỉnh uỷ Hậu Giang, ông Lê Tiến Châu - Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang đã chỉ đạo cho Chánh Văn phòng UBND tỉnh khẩn trương rà soát lại xem những xe biển số xanh mà báo chí nêu là của những đơn vị, cá nhân nào sử dụng trong ngày hôm đó để có hướng xử lý. Bên cạnh đó, yêu cầu các cá nhân, đơn vị liên quan phải có bản tự kiểm và tổ chức cuộc họp kiểm điểm ở cơ quan, đơn vị mình theo đúng quy trình (có biên bản, có biểu quyết, bỏ phiếu kín).
 
h
Quang cảnh buổi họp báo

Cũng theo trưởng Ban Tuyên giáo tỉnh uỷ Hậu Giang, trước đó vào chiều ngày 18.3, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Hậu Giang đã họp và có đưa vấn đề này ra để kiểm điểm từng cá nhân có liên quan. Thông tin chính thức về kết quả xử lý sẽ được Chánh Văn phòng Tỉnh ủy thông báo sau bằng văn bản. "Làm phải có thời gian, chứ không làm nhanh được vì kiểm điểm phải bố trí lịch rồi hoàn thiện hồ sơ thủ tục các thứ theo quy định, chứ không phải ngày một ngày hai là làm được", Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Hậu Giang giải thích.

Như tin chúng tôi đã đưa tin trước đó, ngày 16.2 vừa qua, người dân sống ở gần nhà hàng Phi Long (toạ lạc tại quận Bình Thủy, TP. Cần Thơ) xôn xao khi chứng kiến nhiều xe ô tô mang biển số xanh của tỉnh Hậu Giang nối đuôi nhau chở người đến dự tiệc thôi nôi. Cụ thể, nhiều xe công của tỉnh Hậu Giang mang biển số: 95A – 000.27, 95A - 0289, 95A - 2799, 95A – 002.25, 95A-0324, nối đuôi nhau đậu chen lẫn với các xe biển trắng.

Sau khi xác minh thì có 6 xe công thuộc 4 đơn vị là: Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Hậu Giang, Thành ủy Vị Thanh, UBND huyện Vị Thủy và Huyện ủy Châu Thành. Tiệc thôi nôi là của cháu nội ông Lê Minh Cường, Bí thư Huyện ủy Vị Thủy, tỉnh Hậu Giang.

Tác giả bài viết: Nhóm Pv ĐBSCL

Nguồn tin: nhiepanhdoisong.vn

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây