Hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện quyết tâm thư của Già làng các dân tộc Tây Nguyên 2009-2019

Thứ ba - 19/03/2019 16:41
Ngày 19.3, tại hội trường 2/9, TP. Pleiku, Gia Lai, Trung ương Hội Người cao tuổi Việt Nam phối hợp với Bộ Công an, Bộ Quốc phòng và UBND tỉnh Gia Lai tổ chức hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện quyết tâm thư của Già làng các dân tộc Tây Nguyên (2009-2019). Đến dự và phát biểu tại hội nghị có Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân.
Tại hội nghị, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân phát biểu và cho biết, từ sau 1975 đến nay, Đảng, Nhà nước luôn quan tâm và đã ban hành nhiều cơ chế, chính sách đặc thù nhằm hỗ trợ phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng, an ninh và cải thiện đời sống của nhân dân.
 
h
Chủ tịch Quốc Hội Nguyễn Thị Kim Ngân tham dự Hội nghị.

Trong 10 năm qua, với 5 nội dung quyết tâm thư của các Già làng Tây Nguyên đã trở thành hơi thở cuộc sống, gắn bó với hành động và suy nghĩ của mỗi người con Tây Nguyên, trở thành mục tiêu, động lực trong lao động, học tập và xây dựng Tây nguyên ngày một giàu, mạnh, Người đứng đầu Quốc hội cho biết. 

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân, nhấn mạnh: "Thay mặt Lãnh đạo Đảng, Nhà nước, tôi xin ghi nhận và đánh giá cao những đóng góp to lớn của đồng bào các dân tộc Tây Nguyên, trong đó có vai trò đặc biệt quan trọng của các Già làng trong việc phát triển kinh tế - xã hội các tỉnh Tây Nguyên nói riêng và cả nước nói chung. 

Trong đó, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cũng mong muốn các Già Làng và Người cao tuổi các tỉnh Tây Nguyên tiếp tục giáo dục con cháu, vận động đồng bào các dân tộc trên địa bàn thực hiện tốt chủ trương, đường lối của Đảng; chính sách, pháp luật của Nhà nước.

Người đứng đầu Quốc hội còn đề nghị các Già làng tích cực vận động con cháu giữ gìn và phát huy các giá trị văn hoá truyền thống tốt đẹp của từng dân tộc; xoá bỏ một số tập tục lạc hậu, mê tín, dị đoan hiện còn tồn tại làm ảnh hưởng đến sự phát triển của từng dân tộc và sự phát triển chung của cộng đồng.

Cùng với cấp ủy, chính quyền địa phương các cấp, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đề nghị cần tiếp tục nâng cao nhận thức đúng đắn về vị trí, vai trò và tầm quan trọng của các Già làng trong đồng bào dân tộc thiểu số. Quan tâm, động viên, biểu dương kịp thời những đóng góp của các Già làng có uy tín, tạo điều kiện thuận lợi hơn để các Già làng phát huy tốt vai trò nòng cốt của mình trong các lĩnh vực của đời sống xã hội...
 
h
Hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện quyết tâm thư của Già làng các dân tộc Tây Nguyên.

Cũng tại hội nghị, Chủ tịch Quốc hội Nuyễn Thị Kim Ngân, nói: “Với tinh thần trên, tôi tin tưởng rằng Khối đại đoàn kết cả Dân tộc Tây nguyên sẽ luôn được bồi đắp, bền vững, góp phần xây dựng khu vực Tây Nguyên giàu về kinh tế, đẹp về văn hoá - xã hội, vững về chính trị, mạnh về quốc phòng - an ninh, làm cho đồng bào các dân tộc Tây Nguyên có ý chí vững vàng, có cuộc sống ấm no và hạnh phúc… đúng với tâm niệm của các Già làng Tây nguyên đã ghi trong Quyết tâm thư đó là: nước Việt Nam là một, dân tộc Việt Nam là một, đất Tây Nguyên là đất của đất Việt Nam, người Tây Nguyên là người của người Việt Nam, Tây Nguyên vì cả nước, cả nước vì Tây Nguyên”.

Tác giả bài viết: Minh Sơn - Thành Ánh

Nguồn tin: nhiepanhdoisong.vn

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây